1. Cánh gà xào chua ngọt. Nguyên liệu: Cánh gà, đường, cà chua, hành củ, mỡ nước, tỏi khô, dấm, bột đao, rau mùi, tương ớt, mắm, tiêu, ớt tươi. Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm. Ảnh: vietgiaitri.com.Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5 cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Ảnh: Emvaobep.com.Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào. Đun mỡ nóng già, cho cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương. Ảnh: sotaynauan.com.Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa. Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng. Ảnh: Emvaobep.com.2. Cánh gà chiên mắm. Nguyên liệu: Cánh gà, đường, tương ớt, mắm, dầu ăn, tỏi đập dập. Sau khi sơ chế xong, lấy cánh gà cho vào chảo chiên. Ảnh: Zing.vn.Cánh gà chiên vàng xong, chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì cho tương ớt, mắm, đường vào chén pha sao cho hơi ngọt rồi cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được. Ảnh: toinayangi.vn.3. Cánh gà nướng mật ong. Nguyên liệu: Cánh gà, sả xay, muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong, tỏi, hành khô. ánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị. Cho cánh gà vào chần qua nước sôi. Ảnh: quesach.com.Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn. Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm. Ảnh: giadinh.net.vn.Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên. Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng. Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng. Ảnh: eva.vn.
1. Cánh gà xào chua ngọt. Nguyên liệu: Cánh gà, đường, cà chua, hành củ, mỡ nước, tỏi khô, dấm, bột đao, rau mùi, tương ớt, mắm, tiêu, ớt tươi. Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm. Ảnh: vietgiaitri.com.
Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5 cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Ảnh: Emvaobep.com.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào. Đun mỡ nóng già, cho cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương. Ảnh: sotaynauan.com.
Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa. Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng. Ảnh: Emvaobep.com.
2. Cánh gà chiên mắm. Nguyên liệu: Cánh gà, đường, tương ớt, mắm, dầu ăn, tỏi đập dập. Sau khi sơ chế xong, lấy cánh gà cho vào chảo chiên. Ảnh: Zing.vn.
Cánh gà chiên vàng xong, chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì cho tương ớt, mắm, đường vào chén pha sao cho hơi ngọt rồi cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được. Ảnh: toinayangi.vn.
3. Cánh gà nướng mật ong. Nguyên liệu: Cánh gà, sả xay, muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong, tỏi, hành khô. ánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị. Cho cánh gà vào chần qua nước sôi. Ảnh: quesach.com.
Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn. Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm. Ảnh: giadinh.net.vn.
Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên. Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng. Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng. Ảnh: eva.vn.