1. Ốc nấu chuối đậu. Nguyên liệu: Ốc bươu, thịt lợn, đậu phụ, chuối xanh, lá lốt, hành, tỏi, gia vị. Ốc rửa sạch, bóp muối, thái đôi. Cho ốc vào nồi xào rồi cho thêm nước vào đun nhỏ lửa. Trong khi xào ốc, cắt dọc đôi cái đậu rồi rán vàng. Thái miếng vuông. Ảnh: Agiadinh.net.Thịt lợn thái mỏng, xào vàng cạnh rồi cho vào nồi ốc. Thịt đã xào vàng cho vào đun cùng ốc. Thêm một chút bột canh đun nhỏ lửa. Chuối xanh bóc lớp vỏ ngoài, ngâm nước cho không thâm. Thái vát mỏng tầm 0,5 cm. Hành tỏi bóc vỏ đập dập, phi vàng thơm rồi cho chuối vào xào. Ảnh: congthucmonngon.com.Cho thêm một chút bột canh. Xào chuối xong cho chuối và đậu vào nồi. Thêm nước gần sấp mặt đun tiếp. Đảo đều, nêm cho vừa rồi cho lá lốt thái nhỏ vào đun thêm một chút rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.2. Ốc nấu dọc mùng. Nguyên liệu: Ốc bươu, dọc mùng, dấm bỗng, hành, mắm, tỏi, lá lốt, tía tô, mùi tàu, hạt nêm, cà chua. Ốc rửa sạch lại. Dọc mùng tước vỏ bóp với muối trắng cho sạch nhựa, rửa lại với nước sạch. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.Cà chua rau thơm rửa sạch. Phi thơm 1 thìa hành khô và tỏi băm, trút ruột ốc vào xào, nêm 1 chút nước mắm và nửa thìa hạt nêm cho ngon, xào săn ruột ốc là được. Phi hành xào cà chua. Dấm bỗng hoà lấy nước bỏ bã đổ vào nồi nấu sôi cùng cà chua, nêm gia vị sao cho chua mặn ngọt vừa miệng. Ảnh: momkitty.com.Sau đó trút ruột ốc và dọc mùng vào, đun sôi khoảng 5 phút cho dọc mùng vừa chín. Hành, mùi tàu, lá lốt, tía tô thái nhỏ cho vào nồi canh, múc ra và thưởng thức. Ảnh: youtube.com.3. Ốc cuộn lá lốt áp chảo. Nguyên liệu: Ốc bươu, nghệ, tỏi, hành lá, sa tế, đường, dầu ăn, lá lốt. Cắt nhỏ ốc rồi, băm nhuyễn gia vị trộn cùng tất cả nguyên liệu trừ dầu ăn, để cho thấm khoảng 10 phút. Sau đó mới trộn đều dầu ăn. Ảnh: giadinh.net.vn.Sau đó múc ốc gói vào lá lốt, lấy tăm định hình cho khỏi rớt. Bắc chảo lên bếp cho chút xíu dầu ăn rồi đặt gói ốc vào chiên lửa vừa đến nhỏ chờ mặt dưới héo rút tăm lật lại ráo là xong rồi. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
1. Ốc nấu chuối đậu. Nguyên liệu: Ốc bươu, thịt lợn, đậu phụ, chuối xanh, lá lốt, hành, tỏi, gia vị. Ốc rửa sạch, bóp muối, thái đôi. Cho ốc vào nồi xào rồi cho thêm nước vào đun nhỏ lửa. Trong khi xào ốc, cắt dọc đôi cái đậu rồi rán vàng. Thái miếng vuông. Ảnh: Agiadinh.net.
Thịt lợn thái mỏng, xào vàng cạnh rồi cho vào nồi ốc. Thịt đã xào vàng cho vào đun cùng ốc. Thêm một chút bột canh đun nhỏ lửa. Chuối xanh bóc lớp vỏ ngoài, ngâm nước cho không thâm. Thái vát mỏng tầm 0,5 cm. Hành tỏi bóc vỏ đập dập, phi vàng thơm rồi cho chuối vào xào. Ảnh: congthucmonngon.com.
Cho thêm một chút bột canh. Xào chuối xong cho chuối và đậu vào nồi. Thêm nước gần sấp mặt đun tiếp. Đảo đều, nêm cho vừa rồi cho lá lốt thái nhỏ vào đun thêm một chút rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Ốc nấu dọc mùng. Nguyên liệu: Ốc bươu, dọc mùng, dấm bỗng, hành, mắm, tỏi, lá lốt, tía tô, mùi tàu, hạt nêm, cà chua. Ốc rửa sạch lại. Dọc mùng tước vỏ bóp với muối trắng cho sạch nhựa, rửa lại với nước sạch. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
Cà chua rau thơm rửa sạch. Phi thơm 1 thìa hành khô và tỏi băm, trút ruột ốc vào xào, nêm 1 chút nước mắm và nửa thìa hạt nêm cho ngon, xào săn ruột ốc là được. Phi hành xào cà chua. Dấm bỗng hoà lấy nước bỏ bã đổ vào nồi nấu sôi cùng cà chua, nêm gia vị sao cho chua mặn ngọt vừa miệng. Ảnh: momkitty.com.
Sau đó trút ruột ốc và dọc mùng vào, đun sôi khoảng 5 phút cho dọc mùng vừa chín. Hành, mùi tàu, lá lốt, tía tô thái nhỏ cho vào nồi canh, múc ra và thưởng thức. Ảnh: youtube.com.
3. Ốc cuộn lá lốt áp chảo. Nguyên liệu: Ốc bươu, nghệ, tỏi, hành lá, sa tế, đường, dầu ăn, lá lốt. Cắt nhỏ ốc rồi, băm nhuyễn gia vị trộn cùng tất cả nguyên liệu trừ dầu ăn, để cho thấm khoảng 10 phút. Sau đó mới trộn đều dầu ăn. Ảnh: giadinh.net.vn.
Sau đó múc ốc gói vào lá lốt, lấy tăm định hình cho khỏi rớt. Bắc chảo lên bếp cho chút xíu dầu ăn rồi đặt gói ốc vào chiên lửa vừa đến nhỏ chờ mặt dưới héo rút tăm lật lại ráo là xong rồi. Ảnh: 7monngonmoingay.info.