1. Thịt ba chỉ áp chảo. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, ngũ vị hương, gia vị, cóc ngâm chua ngọt (ăn kèm). Thịt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra để ráo nước. Sau đó tẩm ướp cùng ngũ vị hương, chút bột nêm, tiêu bắc. Hành củ, tỏi đập dập cho vào tẩm ướp cùng với thịt. Ảnh: 1001meovatcuocsong.vn.Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên thịt, lọc bỏ phần tỏi, hành để khi chiên hành, tỏi cháy khét ảnh hưởng đến thịt. Ảnh: baomoi.com.Để lửa nhỏ cho thịt chín mềm. Khi thịt chín, vàng đều 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vuông vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa, chấm với nước tương hoặc nước mắm ngon, ăn kèm với cóc ngâm chua ngọt. Ảnh: doisongphapluat.com.2. Cá hồi áp chảo sốt chanh dây. Nguyên liệu: Cá hồi, chanh dây, sốt mayonaise, đường, bơ, muối, tiêu. Rửa sạch, ướp cá hồi với xíu muối và tiêu khoảng 15 phút. Ảnh: hochoimoingay.vn.Lấy nước cốt chanh dây, hoà cùng đường và một chút nước. Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội. Hoà mayonnaise vào hỗn hợp chanh dây. Dùng một chảo chống dính. Cho 1 bơ vào quét đều mặt chảo. Ảnh: giadinhvietnam.com.Áp chảo phần da cá hồi trước. Để lửa vừa. Đậy nắp lại. Sau khi da cá hồi vàng giòn rồi thì lật áp chảo phần thịt, đậy nắp. Phần thịt nhanh chín nên chỉ để trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Lấy cá hồi ra. Rưới nước sốt lên và thưởng thức. Ảnh: Hotdeal.vn.3. Ức gà áp chảo ăn cùng cơm cuộn. Nguyên liệu: Măng tây, tỏi băm, hành, gia vị, rau thơm, cà rốt, dưa leo. Làm sạch gà và ướp cùng tỏi băm, hành băm, muối, mì chính, tiêu khoảng 30 phút rồi áp chảo. Khi gà gần chín cho măng tây vào chiên cùng. Ảnh: vi.oganik.vn.Cuộn rong biển cùng cơm gạo lứt, xà lách, cà rốt, dưa chuột, gà. Cắt khúc bày ra đĩa. Bày lên đĩa và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
1. Thịt ba chỉ áp chảo. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, ngũ vị hương, gia vị, cóc ngâm chua ngọt (ăn kèm). Thịt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra để ráo nước. Sau đó tẩm ướp cùng ngũ vị hương, chút bột nêm, tiêu bắc. Hành củ, tỏi đập dập cho vào tẩm ướp cùng với thịt. Ảnh: 1001meovatcuocsong.vn.
Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên thịt, lọc bỏ phần tỏi, hành để khi chiên hành, tỏi cháy khét ảnh hưởng đến thịt. Ảnh: baomoi.com.
Để lửa nhỏ cho thịt chín mềm. Khi thịt chín, vàng đều 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu, để nguội bớt rồi thái miếng vuông vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa, chấm với nước tương hoặc nước mắm ngon, ăn kèm với cóc ngâm chua ngọt. Ảnh: doisongphapluat.com.
2. Cá hồi áp chảo sốt chanh dây. Nguyên liệu: Cá hồi, chanh dây, sốt mayonaise, đường, bơ, muối, tiêu. Rửa sạch, ướp cá hồi với xíu muối và tiêu khoảng 15 phút. Ảnh: hochoimoingay.vn.
Lấy nước cốt chanh dây, hoà cùng đường và một chút nước. Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội. Hoà mayonnaise vào hỗn hợp chanh dây. Dùng một chảo chống dính. Cho 1 bơ vào quét đều mặt chảo. Ảnh: giadinhvietnam.com.
Áp chảo phần da cá hồi trước. Để lửa vừa. Đậy nắp lại. Sau khi da cá hồi vàng giòn rồi thì lật áp chảo phần thịt, đậy nắp. Phần thịt nhanh chín nên chỉ để trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Lấy cá hồi ra. Rưới nước sốt lên và thưởng thức. Ảnh: Hotdeal.vn.
3. Ức gà áp chảo ăn cùng cơm cuộn. Nguyên liệu: Măng tây, tỏi băm, hành, gia vị, rau thơm, cà rốt, dưa leo. Làm sạch gà và ướp cùng tỏi băm, hành băm, muối, mì chính, tiêu khoảng 30 phút rồi áp chảo. Khi gà gần chín cho măng tây vào chiên cùng. Ảnh: vi.oganik.vn.
Cuộn rong biển cùng cơm gạo lứt, xà lách, cà rốt, dưa chuột, gà. Cắt khúc bày ra đĩa. Bày lên đĩa và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.