1. Thịt áp sườn. Món thịt áp sườn nướng sa tế và mật ong. Nguyên liệu: Sa tế, thịt áp sườn, mật ong, nước mắm, dầu oliu, hành khô. Ảnh: Bongon.vn.Rạch đường chéo song song vào phần thịt sườn đã rửa sạch rồi ướp với sa tế, hạt tiêu, mật ong, hành khô, nước mắm, dầu oliu trong 20 phút. Nướng sườn trên bếp than hoa đến khi sườn dần ngả sang màu cánh gián là được. Ảnh: ElinerFood.com.2. Thịt nạc thăn lưng. Món thịt thăn chiên xù. Nguyên liệu: Thịt thăn lợn, bột chiên xù, tiêu, bột mỳ, trứng gà, muối, dầu ăn. Cắt thịt lát 2cm, ướp thịt với muối, hạt tiêu, xát quanh miếng thịt ngấm 30 phút. Ảnh: phucthinhvuong.vn.Trứng đập ra bát hoặc 1 cái đĩa sâu lòng, khuấy đều. Bột mỳ và bột chiên xù để ra 2 chiếc bát riêng. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nho nhỏ, lần lượt lăn từng miếng thịt qua bột mỳ, trứng và bột chiên giòn và thả vào chảo dầu đang sôi.Chiên đến khi lớp bột vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì các nàng vớt ra và để trên giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt, khi ăn cắt nhỏ miếng thịt ra thành những miếng thịt nhỏ và chấm cùng tương ớt là ngon nhất. Ảnh: phunutoday.vn.3. Thịt bắp chân trước. Món thịt chân giò muối cuộn rau củ. Nguyên liệu: Thịt chân giò muối, dưa chuột, măng tây, hành lá. Thịt chân giò muối thái lát mỏng. Dưa chuột bỏ ruột, thái hình que. Ảnh: Foodsach.com.Măng tây lấy phần ngọn, rửa sạch, trần chín, ai thích có thể thêm cà rốt nữa cũng ngon. Hành lá trần qua nước nóng cho mềm. Đặt dưa chuột, măng tây, cà rốt lên đầu lát thịt, cuộn lại rồi buộc bằng lá hành cho chắc. Món này chấm tương ớt hoặc tương cà chua rất ngon. Ảnh: giadinh.net.vn.4. Thịt vai. Món thịt chua. Nguyên liệu: Thịt lợn, lá ổi, thính gạo, ngô, hạt nêm, tiêu. Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều. Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều. Ảnh: Cooky.vn.Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được. Ảnh: Vovtin.com.5. Thịt bắp chân sau. Món thịt chân giò hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Thịt chân giò, gói thuốc bắc, của cà rốt, nấm đông cô, dừa xiêm. Chân giò làm sạch lông, nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, sắn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng. Chân giò cho lên quay ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 phút. Ảnh: wefresh.vn.Chặt chân giò thành miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho nước dừa xiêm cùng một lít nước, tiếp theo đổ thuốc bắc vào đun lửa vừa đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Ảnh: vaobepnauan.com.vaobepnauan.com.Đến khi nước chuyển sang màu nâu đỏ, cho chân giò vào hầm, nêm thêm 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa bột nêm đun sôi sau đó hầm lửa nhỏ. Hầm cho đến khi thịt chân giò mềm vừa, cho thêm nấm đông cô, cà rốt, sắn tiếp tục đun cho đến khi tất cả chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: vaobepnauan.com.
1. Thịt áp sườn. Món thịt áp sườn nướng sa tế và mật ong. Nguyên liệu: Sa tế, thịt áp sườn, mật ong, nước mắm, dầu oliu, hành khô. Ảnh: Bongon.vn.
Rạch đường chéo song song vào phần thịt sườn đã rửa sạch rồi ướp với sa tế, hạt tiêu, mật ong, hành khô, nước mắm, dầu oliu trong 20 phút. Nướng sườn trên bếp than hoa đến khi sườn dần ngả sang màu cánh gián là được. Ảnh: ElinerFood.com.
2. Thịt nạc thăn lưng. Món thịt thăn chiên xù. Nguyên liệu: Thịt thăn lợn, bột chiên xù, tiêu, bột mỳ, trứng gà, muối, dầu ăn. Cắt thịt lát 2cm, ướp thịt với muối, hạt tiêu, xát quanh miếng thịt ngấm 30 phút. Ảnh: phucthinhvuong.vn.
Trứng đập ra bát hoặc 1 cái đĩa sâu lòng, khuấy đều. Bột mỳ và bột chiên xù để ra 2 chiếc bát riêng. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nho nhỏ, lần lượt lăn từng miếng thịt qua bột mỳ, trứng và bột chiên giòn và thả vào chảo dầu đang sôi.
Chiên đến khi lớp bột vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì các nàng vớt ra và để trên giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt, khi ăn cắt nhỏ miếng thịt ra thành những miếng thịt nhỏ và chấm cùng tương ớt là ngon nhất. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Thịt bắp chân trước. Món thịt chân giò muối cuộn rau củ. Nguyên liệu: Thịt chân giò muối, dưa chuột, măng tây, hành lá. Thịt chân giò muối thái lát mỏng. Dưa chuột bỏ ruột, thái hình que. Ảnh: Foodsach.com.
Măng tây lấy phần ngọn, rửa sạch, trần chín, ai thích có thể thêm cà rốt nữa cũng ngon. Hành lá trần qua nước nóng cho mềm. Đặt dưa chuột, măng tây, cà rốt lên đầu lát thịt, cuộn lại rồi buộc bằng lá hành cho chắc. Món này chấm tương ớt hoặc tương cà chua rất ngon. Ảnh: giadinh.net.vn.
4. Thịt vai. Món thịt chua. Nguyên liệu: Thịt lợn, lá ổi, thính gạo, ngô, hạt nêm, tiêu. Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều. Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều. Ảnh: Cooky.vn.
Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được. Ảnh: Vovtin.com.
5. Thịt bắp chân sau. Món thịt chân giò hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Thịt chân giò, gói thuốc bắc, của cà rốt, nấm đông cô, dừa xiêm. Chân giò làm sạch lông, nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, sắn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng. Chân giò cho lên quay ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 phút. Ảnh: wefresh.vn.
Chặt chân giò thành miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho nước dừa xiêm cùng một lít nước, tiếp theo đổ thuốc bắc vào đun lửa vừa đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Ảnh: vaobepnauan.com.vaobepnauan.com.
Đến khi nước chuyển sang màu nâu đỏ, cho chân giò vào hầm, nêm thêm 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa bột nêm đun sôi sau đó hầm lửa nhỏ. Hầm cho đến khi thịt chân giò mềm vừa, cho thêm nấm đông cô, cà rốt, sắn tiếp tục đun cho đến khi tất cả chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: vaobepnauan.com.