Geotjeori: Là tên một loại kim chi được người dân Hàn ưa chuộng dùng trong mùa đông, món ăn này được ủ lên men ngắn ngày nên khi ăn thực khách sẽ cảm thấy nó giòn hơn các loại kim chi truyền thống. Vị của món ăn này cũng không nồng và đậm vị cay như món kim chỉ được ủ ròng rã cả tháng trời. Chúng được dùng để ăn nhẹ và là đồ ăn kèm trong các bữa ăn của người Hàn.Ddoek mandu kuk là một trong những món ăn mùa đông được ưa chuộng vào những ngày cuối năm. Trong cái lạnh tê tái ở xứ Kim chi, còn điều gì tuyệt vời hơn việc được xì xụp bát canh nóng hổi này. Ddoek mandu kuk là loại canh được nấu từ bánh ddeok với mandu (gần giống với sủi cảo của Trung Quốc) cùng một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển.Jjimdak: Món ăn được chế biến bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, mì trộn cùng các loại gia vị khác. Điểm đặc biệt của món này nằm ở sốt cay đặc trưng (vốn đặc trưng làm từ siro ngô, dầu đậu nành, đường, hạt tiêu và tương ớt gochujang).Món hầm bổ dưỡng này sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào bởi vị ngon ngọt, đậm đà từ nước. Rất nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc đều phục vụ món ăn mùa đông này.Soondubu Jjiage: Vị cay nồng của ớt bột và kimchi là điểm hấp dẫn của món đậu phụ hầm cay với cả thực khách và người Hàn Quốc đặc biệt là vào những ngày giá lạnh.Món đậu phụ hầm được làm từ các nguyên liệu như đậu phụ, hải sản, hành tây, bí xanh và trứng. Du khách có thể thưởng thức món ăn này tại tất cả các nhà hàng và quầy ăn tại bất cứ thành phố nào của xứ sở kimchi.Tokbokki (Bánh gạo và chả cá Hàn Quốc): Bánh gạo mềm nấu cùng với chả cá trong phần nước sốt đỏ đầy bắt mắt từ lâu có mặt ở khắp mọi nơi trên Hàn Quốc, là món ăn khoái khẩu của mọi đối tượng du khách nước ngoài lẫn người dân địa phương.Nguyên liệu chính của món ăn này là các thanh bánh gạo dẻo cùng với những miếng chả cá mỏng nóng chung trong nước sốt tương ớt gochujang. Và tokbokki cũng có nhiều mức độ cay khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.Bánh Hotteok: Bỏ qua những món với vị cay nồng, món bánh nướng hotteok lại thu hút thực khách ở vị ngọt của mật ong và vị béo của đậu phộng được giã nhuyễn được trộn với đường đen và quế.Hotteok là một món ăn đường phố của Hàn Quốc mà bạn có thể tìm được ở bất kỳ con phố nào tại Hàn Quốc. Thưởng thức bánh khi vừa nướng xong chắc chắn sẽ là một cách để làm ấm giữa tiết trời lạnh vào Đông.Gyeran bbang: Bên cạnh hotteok, gyeran bbang cũng là món bánh hảo hạng luôn được yêu thích trong mùa đông. Chỉ với công thức đơn giản là một quả trứng được bao trọn bên trong chiếc bánh mì ngọt là bạn đã có một chiếc gyeran bbang ngon tuyệt.Khoai lang nướng: Một món ăn khác cũng rất được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích vào dịp nghỉ đông và rất gần gũi với Việt Nam đó là món khoai lang nướng. Vào mỗi mùa đông, món khoai lang nướng lại trở nên phổ biến và hấp dẫn đặc biệt trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Geotjeori: Là tên một loại kim chi được người dân Hàn ưa chuộng dùng trong mùa đông, món ăn này được ủ lên men ngắn ngày nên khi ăn thực khách sẽ cảm thấy nó giòn hơn các loại kim chi truyền thống. Vị của món ăn này cũng không nồng và đậm vị cay như món kim chỉ được ủ ròng rã cả tháng trời. Chúng được dùng để ăn nhẹ và là đồ ăn kèm trong các bữa ăn của người Hàn.
Ddoek mandu kuk là một trong những món ăn mùa đông được ưa chuộng vào những ngày cuối năm. Trong cái lạnh tê tái ở xứ Kim chi, còn điều gì tuyệt vời hơn việc được xì xụp bát canh nóng hổi này. Ddoek mandu kuk là loại canh được nấu từ bánh ddeok với mandu (gần giống với sủi cảo của Trung Quốc) cùng một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển.
Jjimdak: Món ăn được chế biến bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, mì trộn cùng các loại gia vị khác. Điểm đặc biệt của món này nằm ở sốt cay đặc trưng (vốn đặc trưng làm từ siro ngô, dầu đậu nành, đường, hạt tiêu và tương ớt gochujang).
Món hầm bổ dưỡng này sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào bởi vị ngon ngọt, đậm đà từ nước. Rất nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc đều phục vụ món ăn mùa đông này.
Soondubu Jjiage: Vị cay nồng của ớt bột và kimchi là điểm hấp dẫn của món đậu phụ hầm cay với cả thực khách và người Hàn Quốc đặc biệt là vào những ngày giá lạnh.
Món đậu phụ hầm được làm từ các nguyên liệu như đậu phụ, hải sản, hành tây, bí xanh và trứng. Du khách có thể thưởng thức món ăn này tại tất cả các nhà hàng và quầy ăn tại bất cứ thành phố nào của xứ sở kimchi.
Tokbokki (Bánh gạo và chả cá Hàn Quốc): Bánh gạo mềm nấu cùng với chả cá trong phần nước sốt đỏ đầy bắt mắt từ lâu có mặt ở khắp mọi nơi trên Hàn Quốc, là món ăn khoái khẩu của mọi đối tượng du khách nước ngoài lẫn người dân địa phương.
Nguyên liệu chính của món ăn này là các thanh bánh gạo dẻo cùng với những miếng chả cá mỏng nóng chung trong nước sốt tương ớt gochujang. Và tokbokki cũng có nhiều mức độ cay khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.
Bánh Hotteok: Bỏ qua những món với vị cay nồng, món bánh nướng hotteok lại thu hút thực khách ở vị ngọt của mật ong và vị béo của đậu phộng được giã nhuyễn được trộn với đường đen và quế.
Hotteok là một món ăn đường phố của Hàn Quốc mà bạn có thể tìm được ở bất kỳ con phố nào tại Hàn Quốc. Thưởng thức bánh khi vừa nướng xong chắc chắn sẽ là một cách để làm ấm giữa tiết trời lạnh vào Đông.
Gyeran bbang: Bên cạnh hotteok, gyeran bbang cũng là món bánh hảo hạng luôn được yêu thích trong mùa đông. Chỉ với công thức đơn giản là một quả trứng được bao trọn bên trong chiếc bánh mì ngọt là bạn đã có một chiếc gyeran bbang ngon tuyệt.
Khoai lang nướng: Một món ăn khác cũng rất được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích vào dịp nghỉ đông và rất gần gũi với Việt Nam đó là món khoai lang nướng. Vào mỗi mùa đông, món khoai lang nướng lại trở nên phổ biến và hấp dẫn đặc biệt trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Ảnh: Internet.