Kẹo bơ cứng Bonfire (Anh): Thành phần chính để làm kẹo bơ cứng truyền thống của Anh là mật mía hoặc treacle đen. Kẹo bơ cứng ngọt đắng này rất dễ làm và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.Hải sản hầm (Úc): M ón ăn mùa đông hấp dẫn này có công thức kết hợp cá tươi, tôm, ngao với ớt bột xông khói nóng. Món hầm hải sản phong phú này thường ăn kèm với bánh mì tươi, trở thành một bữa tiệc tuyệt vời.Boeuf bourguignon (Pháp): Đó là món hầm được chế biến với thịt bò om trong rượu vang đỏ và nước dùng thịt bò, có hương vị tỏi, hành và nấm. Đây có lẽ là một trong những món thịt bò hầm ngon nhất thế giới.Thịt bò nướng (Anh/Úc): Món ăn này thường được chế biến bằng cách nướng một miếng thịt bò lớn, sau đó đem nấu hoặc hấp cùng với chút hành tây, cà rốt, nấm nút, tỏi, húng tây tươi và hương thảo để tăng hương vị.Schweinebraten (Đức): Đây là món thịt lợn nướng ăn nóng với bắp cải và khoai tây nghiền được viên lại. Nước sốt được nấu từ nước dùng và bia đen.Món bánh thịt cừu (Anh): Món thịt cừu và rau củ với khoai tây nghiền là một món ăn nhanh tuyệt vời. Theo truyền thống của người Anh, đây là món ăn hoàn hảo cho một đêm mùa đông lạnh.Sinigang (Philippines): Món súp Philippines này đặc trưng bởi vị chua. Nó được nấu bằng cách luộc thịt hoặc hải sản và thêm vị chua như me. Các loại trái cây như ổi, xoài xanh và dứa cũng có thể được sử dụng.Hotteok (Hàn Quốc): Đây là lựa chọn hàng đầu của người dân địa phương để giúp tránh cái lạnh trong mùa đông. Món ăn này được làm từ bột mì với một hỗn hợp ngọt (chứa đường nâu, mật ong, đậu phộng xắt nhỏ và quế) và chiên trước khi được phục vụ trong một cốc giấy.Fondue (Thụy Sĩ): Món ăn nóng hổi này có bánh mì giòn và sốt phô mai gooey thường được ăn trong những đêm lạnh. Theo truyền thống, Món này được ăn kèm với trà hoặc rượu vang trắng để giúp dễ tiêu hóa.Borshch (Ukraine): Đây là một món súp củ cải đường nấu với xương, rau xào, thịt và kem chua.Goulash (Hungary): Món ăn này được chế biến từ thịt, mì và rau. Nó được ướp với ớt bột và ăn kèm với khoai tây, bánh bao và bánh mì.Tagine (Ma-rốc): Món hầm này được làm từ thịt, rau hoặc trái cây và được ăn kèm với bánh mì. Món ăn thường được bày biện trong một cái nồi có nắp hình nón.Bánh bơ (Canada): Đây là một món ăn phổ biến ở Canada, về cơ bản là một loại bánh ngọt có nhân bơ, đường và trứng. Một số người thích thêm nho khô, quả óc chó hoặc quả hồ đào.Oden (Nhật Bản): Món lẩu Nhật Bản này khá hấp dẫn trong mùa đông. Nó bao gồm trứng luộc, daikon, konjac, bánh cá, rau, thịt và nước dùng dashi. Ảnh: Getty.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Kẹo bơ cứng Bonfire (Anh): Thành phần chính để làm kẹo bơ cứng truyền thống của Anh là mật mía hoặc treacle đen. Kẹo bơ cứng ngọt đắng này rất dễ làm và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.
Hải sản hầm (Úc): M ón ăn mùa đông hấp dẫn này có công thức kết hợp cá tươi, tôm, ngao với ớt bột xông khói nóng. Món hầm hải sản phong phú này thường ăn kèm với bánh mì tươi, trở thành một bữa tiệc tuyệt vời.
Boeuf bourguignon (Pháp): Đó là món hầm được chế biến với thịt bò om trong rượu vang đỏ và nước dùng thịt bò, có hương vị tỏi, hành và nấm. Đây có lẽ là một trong những món thịt bò hầm ngon nhất thế giới.
Thịt bò nướng (Anh/Úc): Món ăn này thường được chế biến bằng cách nướng một miếng thịt bò lớn, sau đó đem nấu hoặc hấp cùng với chút hành tây, cà rốt, nấm nút, tỏi, húng tây tươi và hương thảo để tăng hương vị.
Schweinebraten (Đức): Đây là món thịt lợn nướng ăn nóng với bắp cải và khoai tây nghiền được viên lại. Nước sốt được nấu từ nước dùng và bia đen.
Món bánh thịt cừu (Anh): Món thịt cừu và rau củ với khoai tây nghiền là một món ăn nhanh tuyệt vời. Theo truyền thống của người Anh, đây là món ăn hoàn hảo cho một đêm mùa đông lạnh.
Sinigang (Philippines): Món súp Philippines này đặc trưng bởi vị chua. Nó được nấu bằng cách luộc thịt hoặc hải sản và thêm vị chua như me. Các loại trái cây như ổi, xoài xanh và dứa cũng có thể được sử dụng.
Hotteok (Hàn Quốc): Đây là lựa chọn hàng đầu của người dân địa phương để giúp tránh cái lạnh trong mùa đông. Món ăn này được làm từ bột mì với một hỗn hợp ngọt (chứa đường nâu, mật ong, đậu phộng xắt nhỏ và quế) và chiên trước khi được phục vụ trong một cốc giấy.
Fondue (Thụy Sĩ): Món ăn nóng hổi này có bánh mì giòn và sốt phô mai gooey thường được ăn trong những đêm lạnh. Theo truyền thống, Món này được ăn kèm với trà hoặc rượu vang trắng để giúp dễ tiêu hóa.
Borshch (Ukraine): Đây là một món súp củ cải đường nấu với xương, rau xào, thịt và kem chua.
Goulash (Hungary): Món ăn này được chế biến từ thịt, mì và rau. Nó được ướp với ớt bột và ăn kèm với khoai tây, bánh bao và bánh mì.
Tagine (Ma-rốc): Món hầm này được làm từ thịt, rau hoặc trái cây và được ăn kèm với bánh mì. Món ăn thường được bày biện trong một cái nồi có nắp hình nón.
Bánh bơ (Canada): Đây là một món ăn phổ biến ở Canada, về cơ bản là một loại bánh ngọt có nhân bơ, đường và trứng. Một số người thích thêm nho khô, quả óc chó hoặc quả hồ đào.
Oden (Nhật Bản): Món lẩu Nhật Bản này khá hấp dẫn trong mùa đông. Nó bao gồm trứng luộc, daikon, konjac, bánh cá, rau, thịt và nước dùng dashi. Ảnh: Getty.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.