Đậu phụ thối là món ăn vô cùng độc đáo của ẩm thực Trung Quốc. Dù có nhiều tranh cãi xoay quanh hương vị nhưng không thể phủ nhận độ hot của món ăn này đối với khách du lịch mỗi khi đến đây.Với công thức chế biến lạ kỳ, đậu phụ thối hỏa cung điện hấp dẫn thực khách gần xa bởi mùi “thối” đặc trưng, vị thơm ngon bùi béo hòa quyện trong khoang miệng làm ăn một lại muốn thêm nữa.Từng miếng đậu phụ đen xì vừa vớt ra từ bếp lửa còn nguyên hơi nóng, xiên thêm lỗ nhỏ để dầu mè cùng sốt ớt quyện vào đậm thêm hương vị ngon đến khó tả.Từ món ăn vặt độc đáo của riêng mảnh đất Hồ Nam, đậu phụ thối hỏa cung điện dần phổ biến khắp mọi tỉnh thành tại Trung Quốc, khiến ai nấy đều hào hứng thưởng thức.Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ thối xanh lè này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì hương vị lạ của nó mà người dân xếp hàng mua rất đông.Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu phụ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn.Làm từ lá một loại cây bụi ở Chiết Giang (Trung Quốc), đậu phụ xanh thanh mát và rất bổ dưỡng, đặc biệt không nát thành từng mảnh khi rơi xuống đất hay bị vỡ khi gắp bằng đũa.Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn.Ngoài đậu phụ thối ra, ở tỉnh An Huy, phía nam đất nước tỷ dân này cũng có một loại đậu phụ ngon và “kinh khủng” không kém, nó được gọi là đậu phụ lông.Với lớp lông trắng muốt như tơ, những miếng đậu phụ lông này có hương vị đặc biệt không thua kém đậu phụ thối.Đậu phụ lông là đặc sản ở thị trấn Huệ Châu, người dân nơi đây có truyền thống làm đậu phụ từ rất lâu đời, chỉ có người Huệ Châu mới biết cách làm ra món đậu phụ lông chuẩn, đúng hương vị.Thông qua quá trình lên men nhân tạo bằng các kỹ thuật truyền thống, có một lớp lông mọc lên trên đậu phụ, đó gọi là protein thực vật được chuyển đổi thành nhiều loại axit amin. Sau khi lên men thành công, có rất nhiều các chế biến những miếng đậu phụ thành này như chiên, xào, ăn tươi với gia vị. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Đậu phụ thối là món ăn vô cùng độc đáo của ẩm thực Trung Quốc. Dù có nhiều tranh cãi xoay quanh hương vị nhưng không thể phủ nhận độ hot của món ăn này đối với khách du lịch mỗi khi đến đây.
Với công thức chế biến lạ kỳ, đậu phụ thối hỏa cung điện hấp dẫn thực khách gần xa bởi mùi “thối” đặc trưng, vị thơm ngon bùi béo hòa quyện trong khoang miệng làm ăn một lại muốn thêm nữa.
Từng miếng đậu phụ đen xì vừa vớt ra từ bếp lửa còn nguyên hơi nóng, xiên thêm lỗ nhỏ để dầu mè cùng sốt ớt quyện vào đậm thêm hương vị ngon đến khó tả.
Từ món ăn vặt độc đáo của riêng mảnh đất Hồ Nam, đậu phụ thối hỏa cung điện dần phổ biến khắp mọi tỉnh thành tại Trung Quốc, khiến ai nấy đều hào hứng thưởng thức.
Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ thối xanh lè này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì hương vị lạ của nó mà người dân xếp hàng mua rất đông.
Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu phụ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn.
Làm từ lá một loại cây bụi ở Chiết Giang (Trung Quốc), đậu phụ xanh thanh mát và rất bổ dưỡng, đặc biệt không nát thành từng mảnh khi rơi xuống đất hay bị vỡ khi gắp bằng đũa.
Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn.
Ngoài đậu phụ thối ra, ở tỉnh An Huy, phía nam đất nước tỷ dân này cũng có một loại đậu phụ ngon và “kinh khủng” không kém, nó được gọi là đậu phụ lông.
Với lớp lông trắng muốt như tơ, những miếng đậu phụ lông này có hương vị đặc biệt không thua kém đậu phụ thối.
Đậu phụ lông là đặc sản ở thị trấn Huệ Châu, người dân nơi đây có truyền thống làm đậu phụ từ rất lâu đời, chỉ có người Huệ Châu mới biết cách làm ra món đậu phụ lông chuẩn, đúng hương vị.
Thông qua quá trình lên men nhân tạo bằng các kỹ thuật truyền thống, có một lớp lông mọc lên trên đậu phụ, đó gọi là protein thực vật được chuyển đổi thành nhiều loại axit amin. Sau khi lên men thành công, có rất nhiều các chế biến những miếng đậu phụ thành này như chiên, xào, ăn tươi với gia vị. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.