Để làm món đậu non sốt tôm trứng cần các nguyên liệu sau đây: 1 ống đậu phụ trứng, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 1,5 bát nước dùng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít hạt tiêu trắng, 6 con tôm bóc vỏ để nguyên đuôi, nửa chén đậu Hà Lan đông lạnh, 2 thìa hành lá thái nhỏ, bột bắp, 1 quả trứng. Đậu non cắt thành khoanh dày khoảng 1cm rồi rán cho đến khi ngả vàng. Lưu ý đối với đậu non khi rán không cho nhiều dầu mà chiên cạn thì đậu non mới nhanh vàng. Gắp ra để ráo dầu. Phi tỏi thơm với dầu rồi cho một ít nước dùng vào đun sôi lên, nếm vừa gia vị dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, nước tương.Tiếp theo cho đậu non đã chiên và đậu Hà Lan vào và đun sôi khoảng 1 phút. Sau đó cho tôm vào nấu khoảng hơn 1 phút nữa. Bột bắp pha với một ít nước rồi đổ vào và khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại. Khi gần được thì đập trứng vào và khuấy đều để trứng không vón cục rồi cho hành lá vào. Món đậu non sốt trứng này ăn kèm với cơm rất ngon và mát. Khi ăn lấy một bát cơm rồi múc sốt đậu non đổ lên trên.
Để làm món đậu non sốt tôm trứng cần các nguyên liệu sau đây: 1 ống đậu phụ trứng, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 1,5 bát nước dùng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít hạt tiêu trắng, 6 con tôm bóc vỏ để nguyên đuôi, nửa chén đậu Hà Lan đông lạnh, 2 thìa hành lá thái nhỏ, bột bắp, 1 quả trứng.
Đậu non cắt thành khoanh dày khoảng 1cm rồi rán cho đến khi ngả vàng. Lưu ý đối với đậu non khi rán không cho nhiều dầu mà chiên cạn thì đậu non mới nhanh vàng. Gắp ra để ráo dầu.
Phi tỏi thơm với dầu rồi cho một ít nước dùng vào đun sôi lên, nếm vừa gia vị dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, nước tương.
Tiếp theo cho đậu non đã chiên và đậu Hà Lan vào và đun sôi khoảng 1 phút.
Sau đó cho tôm vào nấu khoảng hơn 1 phút nữa. Bột bắp pha với một ít nước rồi đổ vào và khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại. Khi gần được thì đập trứng vào và khuấy đều để trứng không vón cục rồi cho hành lá vào.
Món đậu non sốt trứng này ăn kèm với cơm rất ngon và mát. Khi ăn lấy một bát cơm rồi múc sốt đậu non đổ lên trên.