1. Sườn lợn kho quế. Nguyên liệu: Sườn non, sả, hành tím, bột quế, quế thanh, mật ong, hành lá, ngò rí, ớt sừng, nước cốt chanh, mè rang, gia vị. Sườn non chặt miếng dài 3 cm. Ảnh: NiemDamMe.com.Ướp sườn với hạt nêm, tiêu, bột ngọt, bột quế, nước tương và dầu ăn, trộn đều, để thấm khoảng 5 phút. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm, sả và quế thanh vào xào thơm. Sau đó cho sườn vào xào săn. Ảnh: SuckhoeTV.com.Thêm 2 bát nước vào đun sôi, vớt bọt, cho 2 muỗng canh mật ong vào. Đậy nắp, kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho sườn mềm, nước sệt lại. Cuối cùng cho 1 muỗng cafe nước cốt chanh vào để cân bằng vị ngọt của mật ong, đảo đều, tắt lửa. Ảnh: toinayangi.vn.Trình bày sườn kho quế mật ong ra đĩa, trang trí sả ớt cắt lát và hành ngò cắt nhỏ, trên cùng rắc mè rang. Ăn kèm với cơm trắng. Ảnh: NiemDamMe.com.2. Tôm nướng bột quế. Nguyên liệu: Tôm sú, hành tím băm nhỏ, bột quế, rượu trắng, bột nêm, dầu ăn, đường nâu. Ảnh: dacsanxunghe.vn.Sau đó, lấy tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ ở phần thân, dùng dao nhọn rạch nhẹ để khều bỏ chỉ lưng, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt gọn phần chân và râu tôm rồi xóc với rượu trắng. Ảnh: Womantoday.vn.Ướp tôm với bột nêm, đường, hành tím, dầu ăn và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi xếp lên vỉ, nướng cho đến khi chín đỏ. Xếp ra đĩa, rắc nốt phần bột quế còn lại vào để thưởng thức. Ảnh: dauanvichat.vn.3. Thịt thăn kho quế. Nguyên liệu: Thịt thăn lợn, bột quế, 1 thanh quế cây nhỏ, hành tỏi băm, ớt hiểm, gia vị vừa đủ. Đem thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0,7cm. Ảnh: Healthplus.vn.Cho thịt vào một chiếc bát lớn, ướp với bột quế, hạt nêm và đường. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Bắc nồi dày lên bếp, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi vàng, cho tiếp thịt lợn đã ướp vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút. Ảnh: eva.vn.Xếp quế thanh và ớt hiểm lên trên, cho nước cho xâm xấp mặt thịt. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường. Kho thịt với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp và dùng nóng. Ảnh: dongyphuvan.vn.
1. Sườn lợn kho quế. Nguyên liệu: Sườn non, sả, hành tím, bột quế, quế thanh, mật ong, hành lá, ngò rí, ớt sừng, nước cốt chanh, mè rang, gia vị. Sườn non chặt miếng dài 3 cm. Ảnh: NiemDamMe.com.
Ướp sườn với hạt nêm, tiêu, bột ngọt, bột quế, nước tương và dầu ăn, trộn đều, để thấm khoảng 5 phút. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm, sả và quế thanh vào xào thơm. Sau đó cho sườn vào xào săn. Ảnh: SuckhoeTV.com.
Thêm 2 bát nước vào đun sôi, vớt bọt, cho 2 muỗng canh mật ong vào. Đậy nắp, kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho sườn mềm, nước sệt lại. Cuối cùng cho 1 muỗng cafe nước cốt chanh vào để cân bằng vị ngọt của mật ong, đảo đều, tắt lửa. Ảnh: toinayangi.vn.
Trình bày sườn kho quế mật ong ra đĩa, trang trí sả ớt cắt lát và hành ngò cắt nhỏ, trên cùng rắc mè rang. Ăn kèm với cơm trắng. Ảnh: NiemDamMe.com.
2. Tôm nướng bột quế. Nguyên liệu: Tôm sú, hành tím băm nhỏ, bột quế, rượu trắng, bột nêm, dầu ăn, đường nâu. Ảnh: dacsanxunghe.vn.
Sau đó, lấy tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ ở phần thân, dùng dao nhọn rạch nhẹ để khều bỏ chỉ lưng, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt gọn phần chân và râu tôm rồi xóc với rượu trắng. Ảnh: Womantoday.vn.
Ướp tôm với bột nêm, đường, hành tím, dầu ăn và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi xếp lên vỉ, nướng cho đến khi chín đỏ. Xếp ra đĩa, rắc nốt phần bột quế còn lại vào để thưởng thức. Ảnh: dauanvichat.vn.
3. Thịt thăn kho quế. Nguyên liệu: Thịt thăn lợn, bột quế, 1 thanh quế cây nhỏ, hành tỏi băm, ớt hiểm, gia vị vừa đủ. Đem thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0,7cm. Ảnh: Healthplus.vn.
Cho thịt vào một chiếc bát lớn, ướp với bột quế, hạt nêm và đường. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Bắc nồi dày lên bếp, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi vàng, cho tiếp thịt lợn đã ướp vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút. Ảnh: eva.vn.
Xếp quế thanh và ớt hiểm lên trên, cho nước cho xâm xấp mặt thịt. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường. Kho thịt với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp và dùng nóng. Ảnh: dongyphuvan.vn.