Bố người yêu bảo tôi cầm giúp một chiếc hộp bí ẩn

Tôi chẳng biết tình yêu của hai đứa còn có thể tiếp tục nữa không, thế mà bố bạn trai lại chủ động mang chiếc hộp cho tôi giữ giúp.

Tôi và Long yêu nhau đến nay được ba năm, tình cảm của hai đứa ngày một giảm sút. Nhiều tháng nay anh ấy thường tụ tập với bạn bè xấu để uống rượu ăn chơi, chẳng chịu đi làm gì cả. Do nghỉ quá nhiều và thường xuyên đến công ty với tình trạng say xỉn nên anh ấy bị đuổi việc.

Tôi buồn vô cùng, đã khuyên bảo đủ mọi cách nhưng Long chỉ hứa không làm được. Cứ mỗi lần bạn gọi đi là dù đang nồng nàn bên tình yêu anh ấy cũng buông bỏ để hẹn hò với đám bạn.

Lo sợ Long hư hỏng nên tôi đã đến gặp bố anh ấy để bàn cách cùng nhau níu kéo anh trở lại. Nhưng một tháng trôi qua cũng chẳng tiến triển, thậm chí anh ấy nhiều lần đòi đánh tôi chỉ vì tôi nói nhiều. Vài lần tôi đã tính chuyện chia tay nhưng nếu tôi buông bỏ lúc này thì Long sẽ buồn chán và sống buông thả hơn.

Một hôm nửa đêm đang ngủ say giấc thì có tiếng đập cửa, vừa mở cửa ra tôi sốc thực sự khi thấy Long trong tình trạng say xỉn. Theo sau là 3 người đàn ông hình đầy xăm trổ đưa cho tôi một tờ hóa đơn yêu cầu thanh toán giúp. Rất tức giận nhưng tôi vẫn phải giao tiền để đuổi nhanh những con người đáng sợ đó đi.

Bo nguoi yeu bao toi cam giup mot chiec hop bi an

Tôi lo lắng chẳng biết phải làm sao để níu kéo lại Long trở về với cuộc sống bình thường nữa. (Ảnh minh họa)

 

Sáng hôm sau Long dậy, tôi đưa tờ hóa đơn ra để hỏi, anh ấy gãi đầu gãi tai rồi cảm ơn tôi và nói sẽ xin tiền bố để trả cho.

Hôm sau bố người yêu gọi tôi đến nói chuyện, mẹ của Long mất từ khi anh ấy còn nhỏ, bố ở vậy nuôi con lớn. Đến nơi bác ấy bảo bạn trai tôi lại đi đàn đúm với bạn rồi. Bác buồn rầu nói sáng nay Long xin 2 triệu đồng đi chơi, không cho thì anh ấy nói những từ rất hỗn hào và tự động vào tủ mở lấy tiền. Bác bảo cứ với cách chi tiêu như phá thế này chắc vài tháng nữa Long bán cả nhà.

Rồi bác vào trong phòng ngủ và cầm ra một chiếc hộp sắt đưa cho tôi. Tôi mở ra và choáng váng khi thấy trong đó có cuốn sổ đỏ nhà, 4 cây vàng và một sợi dây chuyền. Bác bảo không tin tưởng ai ngoài tôi nên hãy cầm giúp và đừng để cho ai biết, nếu Long mà biết sợ anh ấy sẽ mang đi đập phá một tháng là hết.

Tôi thật thà nói là Long thay đổi quá, không biết tình yêu của hai người còn được bao lâu nữa, tôi đã mệt mỏi lắm rồi. Bác ấy rơm rớm nước mắt nói là trước lúc mất bác gái nhắn lại nhớ nuôi Long khôn lớn thành người. Bây giờ anh ấy lại hư hỏng thế nên bác buồn lắm, chỉ còn trông chờ vào sự cố gắng của tôi nữa thôi.

Được bác ấy coi như con, chưa lấy về đã giao cả gia sản cho giữ khiến tôi lo lắng chẳng biết phải làm sao để níu kéo lại Long trở về với cuộc sống bình thường nữa. Mọi người giúp tôi với.

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)