Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus varicella-zoster gây ra. Đây là bệnh thường xuất hiện ở cả trẻ em và người lớn chưa tiêm phòng với các biểu hiện như: Nhức đầu, mệt mỏi, có thể kèm sốt nhẹ, sau đó sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ trên da. Ảnh VNCKhi bị thủy đậu, việc kiêng ăn một số loại thực phẩm có thể giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn và tránh tình trạng sẹo. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cần tránh trong quá trình trị bệnh thủy đậu. Ảnh VNC Những thực phẩm tanh, nhất là các loại hải sản, có nguy cơ làm tăng kích ứng trên da. Do đó, khi tiêu thụ những thực phẩm này, bệnh nhân có nguy cơ tăng kích ứng da và tăng nguy cơ để lại sẹo trên da. Ảnh Internet Một số thực phẩm và gia vị có tính cay nóng như tỏi, hành, ớt, hạt tiêu, mù tạt, thịt chó, thịt ngan, quả vải, quả mận, quả nhãn, xoài, mít,… và các món ăn chiên xào,… sẽ gây nóng trong người, tăng tiết mồ hôi, tăng nguy cơ viêm nhiễm và tăng triệu chứng ngứa rát da khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Ảnh Internet Thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ: Có thể gây nóng trong người, nốt thủy đậu nổi nhiều hơn, tăng tiết nhờn trên da, tạo môi trường thuận lợi cho virus phát triển, làm tăng nguy cơ viêm da, ngứa ngáy, hình thành sẹo. Ảnh Internet Thức ăn được làm từ nếp như xôi: Khiến nốt mủ trên da trở nên tồi tệ hơn. Ảnh Internet Thực phẩm có nguồn gốc từ sữa như phô mai, kem, sữa, bơ:
Đây là những thực phẩm kích thích tăng tiết dịch nhờn trên da, dễ khiến tình trạng viêm nhiễm trên các nốt mụn nước trầm trọng hơn. Ảnh Internet Thức ăn mặn: Các loại thức ăn chế biến mặn như thịt cá kho, đồ muối, đồ nướng, bơ mặn, thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, trứng muối,… khi được cơ thể tiêu thụ sẽ khiến có thể mất nước nhanh chóng, khiến tình trạng da trở nên khô ráp, ảnh hưởng xấu đến tình trạng viêm nhiễm trên da, tăng kích thích da, gây ngứa ngáy, khó chịu,… Ảnh Internet Thực phẩm có nhiều arginie: Arginie là một loại axit amin thúc đẩy sự sinh sôi của virus. Sô cô la, đậu phộng, nho khô,... là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu không muốn tình trạng bệnh nặng nề thêm. Ảnh Internet Hoa quả có tính nóng: Mít, mận, vải, đào, nhãn... là những loại hoa quả có tính nóng, hàm lượng đường cao nên dễ gây mẩn ngứa, mụn nhọt khiến người bệnh thuỷ đậu khó chịu hơn. Ảnh InternetXem video: Sử dụng Retinoids đúng cho làn da hết sẹo, sáng bóng
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do virus varicella-zoster gây ra. Đây là bệnh thường xuất hiện ở cả trẻ em và người lớn chưa tiêm phòng với các biểu hiện như: Nhức đầu, mệt mỏi, có thể kèm sốt nhẹ, sau đó sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ trên da. Ảnh VNC
Khi bị thủy đậu, việc kiêng ăn một số loại thực phẩm có thể giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn và tránh tình trạng sẹo. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cần tránh trong quá trình trị bệnh thủy đậu. Ảnh VNC
Những thực phẩm tanh, nhất là các loại hải sản, có nguy cơ làm tăng kích ứng trên da. Do đó, khi tiêu thụ những thực phẩm này, bệnh nhân có nguy cơ tăng kích ứng da và tăng nguy cơ để lại sẹo trên da. Ảnh Internet
Một số thực phẩm và gia vị có tính cay nóng như tỏi, hành, ớt, hạt tiêu, mù tạt, thịt chó, thịt ngan, quả vải, quả mận, quả nhãn, xoài, mít,… và các món ăn chiên xào,… sẽ gây nóng trong người, tăng tiết mồ hôi, tăng nguy cơ viêm nhiễm và tăng triệu chứng ngứa rát da khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Ảnh Internet
Thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ: Có thể gây nóng trong người, nốt thủy đậu nổi nhiều hơn, tăng tiết nhờn trên da, tạo môi trường thuận lợi cho virus phát triển, làm tăng nguy cơ viêm da, ngứa ngáy, hình thành sẹo. Ảnh Internet
Thức ăn được làm từ nếp như xôi: Khiến nốt mủ trên da trở nên tồi tệ hơn. Ảnh Internet
Thực phẩm có nguồn gốc từ sữa như phô mai, kem, sữa, bơ:
Đây là những thực phẩm kích thích tăng tiết dịch nhờn trên da, dễ khiến tình trạng viêm nhiễm trên các nốt mụn nước trầm trọng hơn. Ảnh Internet
Thức ăn mặn: Các loại thức ăn chế biến mặn như thịt cá kho, đồ muối, đồ nướng, bơ mặn, thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, trứng muối,… khi được cơ thể tiêu thụ sẽ khiến có thể mất nước nhanh chóng, khiến tình trạng da trở nên khô ráp, ảnh hưởng xấu đến tình trạng viêm nhiễm trên da, tăng kích thích da, gây ngứa ngáy, khó chịu,… Ảnh Internet
Thực phẩm có nhiều arginie: Arginie là một loại axit amin thúc đẩy sự sinh sôi của virus. Sô cô la, đậu phộng, nho khô,... là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu không muốn tình trạng bệnh nặng nề thêm. Ảnh Internet
Hoa quả có tính nóng: Mít, mận, vải, đào, nhãn... là những loại hoa quả có tính nóng, hàm lượng đường cao nên dễ gây mẩn ngứa, mụn nhọt khiến người bệnh thuỷ đậu khó chịu hơn. Ảnh Internet
Xem video: Sử dụng Retinoids đúng cho làn da hết sẹo, sáng bóng