Sắp nắng nóng, Dân Việt mách bạn cách làm kem dừa dẻo mịn, mát lành.
Kem dừa là món ăn vặt mát lạnh, ngọt thanh, trời nắng như này giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức kem dừa đơn giản, dẻo mịn, không dăm đá với chút dừa tươi ngậy, thật vị.
Nguyên liệu làm kem dừa:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50gr đường
- 250ml nước cốt dừa
- 1 thìa bột năng (30gr)
- 20gr cơm dừa (có thể làm thêm 100gr dừa tươi sợi)
- 1 ít vani
- 250ml kem béo (có thể thay bằng Whip)
Cách làm kem dừa:
- Tách lấy 3 lòng đỏ cho vào tô, thêm 50gr đường và dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên. Đánh theo một chiều cho trứng chín và đường tan nhanh hơn.
- Đun sôi lăn tăn nước cốt dừa ở lửa vừa. Nếu có bọt thì vớt cho nước cốt dừa mịn hơn. Tắt bếp, đổ nước cốt dừa này vào phần trứng gà ở trên. Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp theo rây lọc bột năng vào hỗn hợp trên, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp này lên bếp nấu sôi lại và để nguội.
- Sau khoảng 20-30 phút cho phần cơm dừa và vani vào phần kem dẻo đã trộn với bột năng ở trên.
- Đánh Whipping cream (hoặc kem béo) bông mịn, trộn fold với hỗn hợp ở bước trên vào và bắt đầu xay chung bằng máy xay sinh tố số 3/5.
- Khi kem đã sánh mịn và hòa quyện lại cho hỗn hợp ra hộp đựng kem hoặc khuôn đựng kem. Cho vào ngăn đông tủ lạnh cấp đông, nếu có thời gian mang kem cấp đông trong hộp thì 30 phút xới kem một lần. Sau khoảng 5 – 6 giờ là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa này