Bí mật của người hạnh phúc và giàu sang, bạn có muốn biết?

Dưới đây là những đặc điểm chung của người hạnh phúc và giàu sang, liệu bạn có sở hữu những đặc điểm này?

1. Họ nỗ lực để đạt được hạnh phúc

Người luôn hạnh phúc làm việc để đạt được hạnh phúc hơn nữa. Người hạnh phúc luôn chọn nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề. Hãy học cách kiểm soát cách mọi người đối xử với bạn để đừng tự đánh bại chính mình vì điều đó.

2. Họ biết mơ ước

Có mơ ước là có hi vọng. Bạn chỉ cần một ước mơ nhỏ thôi cũng đủ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy bến neo đậu và niềm vui trong nghịch cảnh.

Nếu không có một tương lai ở phía trước để hướng tới thì quá khứ là thứ duy nhất mà chúng ta có thể nhìn vào. Dù ước mơ của bạn là đi du lịch vòng quanh thế giới, khởi nghiệp hay học một ngôn ngữ mới thì việc có ước mơ cũng là một trong những thứ quan trọng nhất để duy trì sự lạc quan khi mọi thứ trở nên tệ hơn.

Bi mat cua nguoi hanh phuc va giau sang, ban co muon biet?

3. Họ chăm sóc bản thân

Sự bất an và căng thẳng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên cơ thể của bạn, rõ nhất là nếp nhăn trên mặt và tăng cân. Những người hạnh phúc muốn tiếp tục sống một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, vì vậy họ luôn cố gắng giữ cho dáng vẻ của họ đẹp nhất, cho dù đó nghĩa là dành thêm vài phút buổi sáng để trang điểm, đến phòng tập thể dục hàng ngày để giữ dáng hay có chế độ ăn uống hợp lí.

4. Xung quanh họ là những người hạnh phúc

Những người mà bạn sống cùng, chơi cùng có tác động lớn lên cách suy nghĩ, cảm nhận và hướng đi trong cuộc sống của bạn. Nghe có vẻ khắt khe nhưng hãy chia tay với những người tiêu cực trong cuộc sống nếu bạn muốn hạnh phúc hơn.Nếu như ở gần bạn toàn là người không vui vẻ thì rất có thể bạn cũng sẽ trở nên không hạnh phúc.

5. Họ biết kiểm soát sự khó chịu

Theo nhà tâm lí học Peter Kramer, khả năng phục hồi trái ngược với sự trầm cảm. Người hạnh phúc biết cách phục hồi sau thất bại. Khả năng phục hồi là bước đệm cho những khó khăn không thể tránh khỏi mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Một câu thành ngữ tiếng Nhật nói rằng: “Ngã 7 lần và đứng dậy 8 lần”.

6. Họ cho đi nhiều hơn nhận lại

Vì người hạnh phúc sống trong một thế giới của sự phong phú, nơi mà luôn có nhiều cơ hội để nắm bắt, nhiều tiền bạc có thể kiếm ra, nhiều tình yêu để chia sẻ, nên họ luôn cho đi khi có thể. Từ việc quyên tiền cho quỹ từ thiện mà họ quan tâm, cho nghệ sĩ đường phố một đô la hay dành thời gian quý báu của mình cho một ai đó, họ luôn luôn cho đi. Người hạnh phúc hiểu rằng điều này sẽ thực sự làm họ hạnh phúc hơn.

7. Họ tiêu tiền cho những trải nghiệm, thay vì vật chất

Chiếc xe mà bạn vừa mua sẽ giảm giá trị ngay khoảnh khắc bạn lái nó, nhưng trải nghiệm là những ký ức sẽ còn lại suốt cuộc đời bạn.

Người sống hạnh phúc sẽ biết thay vì hưởng thụ cuộc sống xa hoa hay sở hữu chiếc xe siêu sang đắt tiền, họ sẽ chi tiền để đi vòng quanh thế giới và tận hưởng cuộc sống thoải mái cùng những trải nghiệm quý báu.

Theo Vũ Ngọc/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)