Nhiều người thích ăn cà chua sống nhưng nghiên cứu cho thấy, cà chua nấu chín sẽ có lycopene tăng khoảng 35%.Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được.Rau cải bó xôi khi nấu chín có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn.Ăn nấm được nấu chín sẽ dễ tiêu hơn và đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.Khả năng chống oxy hóa của cần tây sẽ được tăng lên thông qua một số phương pháp nấu nhất định, trong đó có lò vi sóng, nấu áp suất, nướng vỉ hay bỏ lò.Cà rốt nên được nấu chín rồi ăn để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene.Quả đậu khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với ăn sống.Khi cải xoăn được nấu chín, khả năng làm giảm cholesterol của nó sẽ được tăng lên.Với cà tím, khi được làm chín sẽ giữ được lượng lớn axit chlorogeni, cho phép làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu, từ đó có thể giảm huyết áp và nguy cơ tiểu đường.Ăn cải Brussel được nấu chín sẽ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu thay vì ăn sống.Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu.Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều dinh dưỡng hơn khi được làm chín. Ảnh: Eatthis.
Nhiều người thích ăn cà chua sống nhưng nghiên cứu cho thấy, cà chua nấu chín sẽ có lycopene tăng khoảng 35%.
Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được.
Rau cải bó xôi khi nấu chín có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn.
Ăn nấm được nấu chín sẽ dễ tiêu hơn và đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.
Khả năng chống oxy hóa của cần tây sẽ được tăng lên thông qua một số phương pháp nấu nhất định, trong đó có lò vi sóng, nấu áp suất, nướng vỉ hay bỏ lò.
Cà rốt nên được nấu chín rồi ăn để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene.
Quả đậu khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với ăn sống.
Khi cải xoăn được nấu chín, khả năng làm giảm cholesterol của nó sẽ được tăng lên.
Với cà tím, khi được làm chín sẽ giữ được lượng lớn axit chlorogeni, cho phép làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu, từ đó có thể giảm huyết áp và nguy cơ tiểu đường.
Ăn cải Brussel được nấu chín sẽ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu thay vì ăn sống.
Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu.
Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều dinh dưỡng hơn khi được làm chín. Ảnh: Eatthis.