Bệnh nhân 517 ghé nhà ở Quảng Ngãi trước khi phát hiện mắc Covid-19 ở TP.HCM

Trong nửa giờ về thăm nhà ở Quảng Ngãi, bệnh nhân có tiếp xúc với người nhà và nhiều người tới thăm trước khi phát hiện mắc Covid-19 ở TP HCM.

Chiều 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 37 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có bệnh nhân 517 (nữ, 56 tuổi cư trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) từng đi điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng.
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, ngày 22/7, trên đường từ Đà Nẵng vào TP HCM để tiếp tục điều trị, bệnh nhân có ghé về nhà ở TP Quảng Ngãi và lưu lại nhà khoảng hơn nửa giờ đồng hồ sau đó tiếp tục di chuyển đến TP HCM điều trị bệnh. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà và một số người hàng xóm, họ hàng đến thăm.
Benh nhan 517 ghe nha o Quang Ngai truoc khi phat hien mac Covid-19 o TP.HCM
Nhân viên y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực nhà bệnh nhân 517. Ảnh: T.Trực 
Qua điều tra truy vết ban đầu, Sở Y tế Quảng Ngãi ghi nhận có 60 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trong ngày 22-7 tại nhà. Trong đó, có 18 trường hợp F1, 42 trường hợp F2. Hiện tất cả các trường hợp này đều đã đến Trạm Y tế phường Lê Hồng Phong khai báo y tế. Đối với các trường hợp F1 sẽ được tổ chức đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được tư vấn tự cách ly tại nhà và báo cho Trạm Y tế khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường.
Ngoài công tác khoanh vùng, truy vết, ngành Y tế đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân 517 và phun rộng với bán kính hơn 200m khu vực xung quanh để khử khuẩn môi trường.
T.Trực/Theo NLD

>> xem thêm

Bình luận(0)