Bất ngờ lý do con thi điểm cao nhưng chỉ đỗ trường nghề

Google News

Không chấp nhận trước kết quả trúng tuyển của con trai, ông bố tức giận tìm giáo viên đòi lời giải thích. Hóa ra mẹ kế đã tự ý thay đổi nguyện vọng của cậu bé.

Bành Bành rất thoải mái sau kỳ thi tuyển sinh cấp ba, và rất tự tin vào kết quả của mình lần này, vì cậu luôn đứng nhất lớp từ thời tiểu học. Với kết quả 660 điểm, cậu có thể đủ để vào các trường trung học trọng điểm địa phương.
Cả gia đình đều vui mừng với kết quả tốt của Bành Bành, đặc biệt là ông bố Bành Quốc Cường.
Không lâu sau, Bành Bành nhận được thư nhập học, nhưng khi mở nó ra và phát hiện lá thư nhập học từ một trường nghề, cậu thanh niên gần như chết lặng.
Bat ngo ly do con thi diem cao nhung chi do truong nghe
 
Cậu không hiểu tại sao mình chỉ được nhận vào một trường nghề, trong khi nguyện vọng đăng ký ban đầu rõ ràng đã được điền vào một trường trung học trọng điểm. Bành Quốc Cường tức giận đến mức tìm giáo viên ở trường để có lời giải thích.
Cô giáo nói rằng chính mẹ kế của Bành Bành, Trình Lệ Hoa đã nói rằng điều kiện gia đình không tốt, và cô chỉ hy vọng rằng đứa trẻ sẽ nhanh chóng học được nghề để kiếm tiền phụ giúp gia đình, vì vậy giáo viên đã cho cô mật khẩu tài khoản đơn đăng ký nguyện vọng của Bành Bành.
Bat ngo ly do con thi diem cao nhung chi do truong nghe-Hinh-2
Bành Quốc Cường.
Đối mặt trực tiếp với giáo viên, Trình Lệ Hoa cuối cùng cũng thừa nhận rằng cô thực sự đã tự ý thay đổi nguyện vọng của Bành Bành.
Điều này phải bắt đầu từ mối quan hệ giữa Bành Quốc Cường, Trình Lệ Hoa và mẹ ruột của Bành Bành.
Trình Lệ Hoa không phải là mẹ kế của Bành Bành theo nghĩa pháp lý, cô và Bành Quốc Cường đã ở bên nhau hơn ba năm, nhưng họ chưa đăng ký kết hôn, có thể nói họ chỉ là bạn trai và bạn gái.
Bat ngo ly do con thi diem cao nhung chi do truong nghe-Hinh-3
Trình Lệ Hoa.
Bành Quốc Cường gặp Trình Lệ Hoa, một giáo viên cấp hai, hai người thầm yêu nhau, bất chấp anh đã có vợ con. Không thể cưỡng lại sự cám dỗ của "tình yêu", anh đã đệ đơn ly hôn. Tăng Mỹ Lâm hiểu được cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn nên đành chấp nhận.
Tuy nhiên, Tăng Mỹ Lâm có một điều kiện, đó là con trai Bành Bành phải sống với bố. Sau đó, Trình Lệ Hoa đã công khai chuyển đến sống tại nhà Bành Quốc Cường. Cô nghỉ làm giáo viên, cùng người yêu kinh doanh đại lý xe hơi cũ và cuộc sống khá đủ đầy.
Khi Trình Lệ Hoa chuyển đến, Bành Bành không tỏ ra chán ghét, vì mẹ từng dặn dò nhiều lần rằng hãy tôn trọng và lịch sự với mẹ kế. Cứ thế, cả ba sống với nhau như một gia đình hạnh phúc thực thụ.
Sống chung nhà như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, điều này khiến Trình Lệ Hoa rất bất an.
Công việc của Bành Quốc Cường lại bận rộn, đêm nào cũng về muộn, vì quá mệt mỏi nên về cơ bản về nhà tắm rửa rồi đi ngủ, Trình Lệ Hoa cảm thấy rất khó mở lời.
Trình Lệ Hoa nghi ngờ Bành Quốc Cường đã làm điều gì đó không đứng đắn bên ngoài. Đôi khi cô sẽ kiểm tra điện thoại di động của Bành Quốc Cường, hai người thường xuyên cãi vã.
Bất hòa với người yêu, Bành Quốc Cường bắt đầu nhớ về vợ cũ hiền lành và gia đình trọn vẹn vốn có.
Bat ngo ly do con thi diem cao nhung chi do truong nghe-Hinh-4
Bành Quốc Cường và vợ cũ Tăng Mỹ Lâm.
Tăng Mỹ Lâm cũng cảm thấy chồng mình không muốn bỏ rơi gia đình này, dù sao cả hai đã ở bên nhau chục năm và có một đứa con trai. Trong lòng cô, chỉ cần Bành Quốc Cường muốn quay đầu, cô có thể tha thứ và bắt đầu lại.
Chính vì vậy, cả hai thường xuyên tương tác qua tin nhắn, mặc dù chủ đề đều xoay quanh con trai Bành Bành, nhưng điều này cũng đủ khiến Trình Lệ Hoa cảm thấy hoảng sợ.
Cảnh ấm áp của Bành Quốc Cường đi mua sắm trong siêu thị với vợ cũ và con trai đã được Trình Lệ Hoa nhìn thấy.
Từ đó, trong lòng cô bắt đầu nghĩ làm thế nào để Bành Quốc Cường phải trả giá cho hành động của mình.
Thật trùng hợp, lúc này, Bành Bành đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh cấp ba, cô quyết định mạo hiểm thay đổi nguyện vọng của Bành Bành.
Bành Quốc Cường cảm thấy rằng Trình Lệ Hoa đã làm chuyện tày trời, nạn nhân chịu hậu quả to lớn nhất chính là con trai mình. Anh đã đuổi người yêu cùng chung sống ra khỏi nhà.
Trình Lệ Hoa yêu cầu phí chia tay 500.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) mới chịu dọn ra ngoài. Bành Quốc Cường nghe vậy liền nổi trận lôi đình, ném hết quần áo và đồ dùng của cô ra ngoài, mắng: "Ra khỏi nhà tôi".
Bành Quốc Cường khuyên con trai học lại lớp 9 để tham gia kỳ thi tuyển sinh cấp ba một lần nữa.
Mặc dù hành vi của Trình Lệ Hoa không hợp pháp, nhưng Bành Quốc Cường không bắt cô phải chịu trách nhiệm, vì cảm thấy bản thân cũng có trách nhiệm trong chuyện này.
Theo PV/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)