Ổi đào: Theo Insider, không chỉ phần ruột màu hồng hấp dẫn bên trong, loại quả có nhiều ở Việt Nam này rất ngon, mọi người nên thử.Quả mận (hay còn gọi là quả roi): Theo Insider, trái cây này được xem là cực kỳ bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn.Trái chôm chôm rất phổ biến ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chôm chôm có vị ngọt mát dễ chịu khiến người ăn cảm thấy thích thú.Trái khế không chỉ ngon, mà khi cắt thành lát và các miếng sẽ trông giống như những vì sao.Quả măng cụt có phần vỏ cứng, phần thịt bên trong ngọt ngào và thơm, có hương vị giống như quả đào.Mít là một trái cây phổ biến ở Việt Nam. Khi chín, mít có hương thơm hấp dẫn và vị ngọt ngào. Quả này còn giàu tinh bột và chất xơ.Ngoài các loại quả Việt Nam có nhiều, trang Insider còn giới thiệu nhiều trái cây độc đáo khác như quả bòn bon của Thái Lan. Đây là loại trái cây có vị chua, ngọt mát. Ngoài việc dùng để giải khát mùa hè thì quả bòn bon còn có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.Quả Aguaje mọc phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới thuộc Amazon. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt nhưng nó mang giá trị dinh dưỡng cao.Quả Jabuticaba, trồng nhiều ở Brazil, có màu tím, nhiều nước và thường được dùng để làm mứt hoặc rượu. Ngoài ra loại quả này cũng được dùng để chữa bệnh hen và tiêu chảy.Dưa “sừng” khi chín có màu vàng và mọc nhiều sừng lởm chởm, trong khi ruột bên trong có màu xanh với vị chát. Quả này có thể ăn được nhưng thường được sử dụng làm đồ trang trí trên bàn ăn bởi vị chát của nó. Ảnh: Insider.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Ổi đào: Theo Insider, không chỉ phần ruột màu hồng hấp dẫn bên trong, loại quả có nhiều ở Việt Nam này rất ngon, mọi người nên thử.
Quả mận (hay còn gọi là quả roi): Theo Insider, trái cây này được xem là cực kỳ bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn.
Trái chôm chôm rất phổ biến ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chôm chôm có vị ngọt mát dễ chịu khiến người ăn cảm thấy thích thú.
Trái khế không chỉ ngon, mà khi cắt thành lát và các miếng sẽ trông giống như những vì sao.
Quả măng cụt có phần vỏ cứng, phần thịt bên trong ngọt ngào và thơm, có hương vị giống như quả đào.
Mít là một trái cây phổ biến ở Việt Nam. Khi chín, mít có hương thơm hấp dẫn và vị ngọt ngào. Quả này còn giàu tinh bột và chất xơ.
Ngoài các loại quả Việt Nam có nhiều, trang Insider còn giới thiệu nhiều trái cây độc đáo khác như quả bòn bon của Thái Lan. Đây là loại trái cây có vị chua, ngọt mát. Ngoài việc dùng để giải khát mùa hè thì quả bòn bon còn có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Quả Aguaje mọc phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới thuộc Amazon. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt nhưng nó mang giá trị dinh dưỡng cao.
Quả Jabuticaba, trồng nhiều ở Brazil, có màu tím, nhiều nước và thường được dùng để làm mứt hoặc rượu. Ngoài ra loại quả này cũng được dùng để chữa bệnh hen và tiêu chảy.
Dưa “sừng” khi chín có màu vàng và mọc nhiều sừng lởm chởm, trong khi ruột bên trong có màu xanh với vị chát. Quả này có thể ăn được nhưng thường được sử dụng làm đồ trang trí trên bàn ăn bởi vị chát của nó. Ảnh: Insider.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.