1. Quả sấu. Chữa chứng ho: Dùng 400g cùi sấu ngâm với ít muối hoặc sắc lấy nước cho chút đường đủ ngọt, uống 2 – 3 lần trong ngày. Hoặc lấy hoa, quả sấu sắc với 300ml nước còn lại 100ml, chia ra 2 – 3 lần uống trong ngày. Ảnh: VietQ.Chứng nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng: Lấy từ 4 – 6g cùi quả sấu khô đem sắc với 2 bát nước còn nửa bát, uống sau bữa ăn sáng. Hoặc 8g cùi quả sấu hãm với nước sôi uống trong ngày. Dùng trong một tuần liền. Ảnh: Chuyên khoa tai mũi họng.2. Quả chay. Chữa bệnh đau lưng, mỏi gối: Vỏ rễ cây chay chứa nhiều tannin, theo dân gian rễ cây chay có thể nhai cùng trầu không, lá và rễ sắc uống. Ảnh: ihay.thanhnien.vn.Rong kinh, bạch đới: Rễ chay, rễ cỏ tranh, mỗi vị 50-60g, sắc nước uống. Ảnh: aFamily. 3. Quả bứa. Trị viêm dạ dày ruột, kém tiêu hóa: Vỏ cây bứa sắc đặc cô đặc lấy 50%, hàng ngày uống 30ml. Ảnh: An Trà.Bỏng: Nhựa Bứa pha dầu làm thành cao lỏng, bôi ngày 1-2 lần. Ảnh: Phụ Nữ 8.4. Quả me. Trị chứng hay chảy máu chân răng: 3 – 5g thịt từ quả me chín pha với một chén nước ấm uống trong ngày, uống vào buổi sáng sau bữa ăn. Dùng liên tục trong 7 ngày. Ảnh: Thanh Niên.Chữa sốt do nắng nóng: 15g quả me xanh đã nạo vỏ, đem đun khoảng 1 bát nước, khi sôi dầm nát quả me, sau đó bỏ vỏ và hạt, chắt lấy nước, khi uống pha thêm mật ong. Ảnh: Glenn doman việt nam. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
1. Quả sấu. Chữa chứng ho: Dùng 400g cùi sấu ngâm với ít muối hoặc sắc lấy nước cho chút đường đủ ngọt, uống 2 – 3 lần trong ngày. Hoặc lấy hoa, quả sấu sắc với 300ml nước còn lại 100ml, chia ra 2 – 3 lần uống trong ngày. Ảnh: VietQ.
Chứng nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng: Lấy từ 4 – 6g cùi quả sấu khô đem sắc với 2 bát nước còn nửa bát, uống sau bữa ăn sáng. Hoặc 8g cùi quả sấu hãm với nước sôi uống trong ngày. Dùng trong một tuần liền. Ảnh: Chuyên khoa tai mũi họng.
2. Quả chay. Chữa bệnh đau lưng, mỏi gối: Vỏ rễ cây chay chứa nhiều tannin, theo dân gian rễ cây chay có thể nhai cùng trầu không, lá và rễ sắc uống. Ảnh: ihay.thanhnien.vn.
Rong kinh, bạch đới: Rễ chay, rễ cỏ tranh, mỗi vị 50-60g, sắc nước uống. Ảnh: aFamily.
3. Quả bứa. Trị viêm dạ dày ruột, kém tiêu hóa: Vỏ cây bứa sắc đặc cô đặc lấy 50%, hàng ngày uống 30ml. Ảnh: An Trà.
Bỏng: Nhựa Bứa pha dầu làm thành cao lỏng, bôi ngày 1-2 lần. Ảnh: Phụ Nữ 8.
4. Quả me. Trị chứng hay chảy máu chân răng: 3 – 5g thịt từ quả me chín pha với một chén nước ấm uống trong ngày, uống vào buổi sáng sau bữa ăn. Dùng liên tục trong 7 ngày. Ảnh: Thanh Niên.
Chữa sốt do nắng nóng: 15g quả me xanh đã nạo vỏ, đem đun khoảng 1 bát nước, khi sôi dầm nát quả me, sau đó bỏ vỏ và hạt, chắt lấy nước, khi uống pha thêm mật ong. Ảnh: Glenn doman việt nam. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).