Bánh căn: Nằm ngay trung tâm, gần chợ Đà Lạt, quán bánh căn trên dốc Tăng Bạt Hổ được nhiều du khách ghé đến. Bánh căn giòn giòn ăn kèm nước chấm xíu mại nóng hổi rất hợp với không khí lạnh của Đà Lạt những ngày này. Quán bánh căn còn bán thêm sữa đậu nành nóng đậm đặc. Bánh tráng nướng: Đây là món không thể không ăn khi đến Đà Lạt. Buổi tối, bạn có thể tìm thấy món này trên các dãy phố đi bộ, chợ đêm. Bánh tráng nướng ở Đà Lạt rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau được nướng trên lửa than hoa thơm nồng.Kem bơ: Một cốc kem bơ được làm từ 1 viên kem dừa và sinh tố bơ. Sinh tố bơ sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đến Đà Lạt và thưởng thức món này vào mùa bơ. Quán Thanh Thảo trên đường Nguyễn Văn Trỗi là địa điểm bán kem bơ được người Đà Lạt yêu thích hơn cả. Ngoài kem bơ, quán còn có kem trái cây, sữa chua dầm hoa quả. Nướng ngói: Trong tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt thì nướng ngói là một món không thể bỏ qua. Bạn có thể gọi hải sản, thịt bò để nướng trên miếng ngói hơ than nóng bỏng rẫy. Quán Cu Đức ở số 6A Nguyễn Lương bằng được nhiều người ưa thích. Cà phê Tùng: Quán cà phê này được nhiều người yêu nhạc Trịnh và sự lãng mạn của Đà Lạt tìm đến vì gắn liền với Trịnh Công Sơn và những sáng tác của ông. Ốc 33 Hai Bà Trưng nổi tiếng với món ốc nhồi thịt và sả thơm lừng. Mỗi thố ốc nhồi thịt có giá khoảng 100.000 đồng. Ngoài ốc, quán có lẩu và các món nướng khác. Nem nướng cuốn bánh tráng: Bà Hùng (phố Hai Bà Trưng) và Hạnh Tâm (chợ Đà Lạt) là những quán bán nem nướng cuốn bánh tráng được nhiều người rỉ tai nhau khi đến Đà Lạt. Mỗi phần như vậy có giá khoảng 40.000 đồng. Bánh ướt lòng gà: Quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng trên phố Tăng Bạt Hổ thường mở bán từ 3h chiều. Món này được coi là đặc sản ở Đà Lạt và được du khách liệt vào danh sách các món nhất định phải thử khi đến thành phố hoa. Bánh mỳ cà-ri gà: Vị đậm đà, nóng hổi của cà-ri gà quyện với bánh mỳ giòn tan mới nướng sẽ giúp bạn ấm bụng trong cái lạnh Đà Lạt.
Bánh căn: Nằm ngay trung tâm, gần chợ Đà Lạt, quán bánh căn trên dốc Tăng Bạt Hổ được nhiều du khách ghé đến. Bánh căn giòn giòn ăn kèm nước chấm xíu mại nóng hổi rất hợp với không khí lạnh của Đà Lạt những ngày này. Quán bánh căn còn bán thêm sữa đậu nành nóng đậm đặc.
Bánh tráng nướng: Đây là món không thể không ăn khi đến Đà Lạt. Buổi tối, bạn có thể tìm thấy món này trên các dãy phố đi bộ, chợ đêm. Bánh tráng nướng ở Đà Lạt rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau được nướng trên lửa than hoa thơm nồng.
Kem bơ: Một cốc kem bơ được làm từ 1 viên kem dừa và sinh tố bơ. Sinh tố bơ sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đến Đà Lạt và thưởng thức món này vào mùa bơ. Quán Thanh Thảo trên đường Nguyễn Văn Trỗi là địa điểm bán kem bơ được người Đà Lạt yêu thích hơn cả. Ngoài kem bơ, quán còn có kem trái cây, sữa chua dầm hoa quả.
Nướng ngói: Trong tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt thì nướng ngói là một món không thể bỏ qua. Bạn có thể gọi hải sản, thịt bò để nướng trên miếng ngói hơ than nóng bỏng rẫy. Quán Cu Đức ở số 6A Nguyễn Lương bằng được nhiều người ưa thích.
Cà phê Tùng: Quán cà phê này được nhiều người yêu nhạc Trịnh và sự lãng mạn của Đà Lạt tìm đến vì gắn liền với Trịnh Công Sơn và những sáng tác của ông.
Ốc 33 Hai Bà Trưng nổi tiếng với món ốc nhồi thịt và sả thơm lừng. Mỗi thố ốc nhồi thịt có giá khoảng 100.000 đồng. Ngoài ốc, quán có lẩu và các món nướng khác.
Nem nướng cuốn bánh tráng: Bà Hùng (phố Hai Bà Trưng) và Hạnh Tâm (chợ Đà Lạt) là những quán bán nem nướng cuốn bánh tráng được nhiều người rỉ tai nhau khi đến Đà Lạt. Mỗi phần như vậy có giá khoảng 40.000 đồng.
Bánh ướt lòng gà: Quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng trên phố Tăng Bạt Hổ thường mở bán từ 3h chiều. Món này được coi là đặc sản ở Đà Lạt và được du khách liệt vào danh sách các món nhất định phải thử khi đến thành phố hoa.
Bánh mỳ cà-ri gà: Vị đậm đà, nóng hổi của cà-ri gà quyện với bánh mỳ giòn tan mới nướng sẽ giúp bạn ấm bụng trong cái lạnh Đà Lạt.