9 loại thực phẩm quý hơn vàng vì giúp phòng đột quỵ

Google News

Nếu bạn biết rằng những thực phẩm vừa có giá rẻ lại cực dễ mua ngoài chợ này có thể giúp phòng tránh đột quỵ thì chắc hẳn bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn.

Rau muống

Loại rau này có chứa nhiều canxi, chất chống oxy hóa có lợi cho việc duy trì giới hạn hoạt động bình thường của áp lực thẩm thấu thành mạch và giữ ổn định huyết áp. Vì vậy, món này rất tốt cho người bị cao huyết áp, bảo vệ tim mạch. 

Khoai lang

Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó, khoai lang còn có đầy các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám động mạch, từ đó giảm thiếu nguy cơ đột quỵ. 

Cần tây

Rau cần tây có nhiều chất xơ, giúp giảm mỡ máu và kiểm soát lượng đường trong máu. Lá cần tây cũng rất tốt để ngăn ngừa huyết áp cao, xơ cứng động mạch và ngăn ngừa đột quỵ vô cùng hiệu quả. 

Yến mạch

Bột yến mạch chứa cả kho chất xơ hòa tan có thể giảm lượng cholesterol và lượng đường xấu trong máu.  Thường xuyên ăn yến mạch sẽ giúp kiểm soát lượng lipid trong máu, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên khi ăn yến mạch bạn không nên cho đường.

9 loai thuc pham quy hon vang vi giup phong dot quy

Bưởi

Hợp chất naringenin trong bưởi hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp gan đốt cháy mỡ thừa. Nhờ vậy mà bưởi có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho đường huyết ổn định nên rất có lợi cho người béo phì và có bệnh về tim mạch. 

Cải xoăn

Loại rau này rất giàu magie, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân mà còn hoạt động như một loại rau củ giúp làm giãn mạch, thông tắc mạch máu, bảo vệ lớp trong cùng của thành mạch máu.

Đồng thời, magie trong loại rau này còn ngăn ngừa dòng canxi quá nhiều và độc hại làm ảnh hưởng tới mạch máu và động mạch. 

Tỏi

Tỏi có khả năng tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu, giảm cholesterol xấu. Mỗi ngày ăn tỏi với một lượng phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ.

Cá biển

Hầu hết các loại cá biển đều chứa hàm lượng omega-3 cao. Mỗi tuần ăn 2 bữa cá sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất cholesterol có lợi và bảo vệ động mạch khỏe mạnh.

Chanh

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, chanh còn có tính kháng viêm, sát khuẩn hiệu quả. Mỗi sáng uống một cốc nước chanh ấm sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng sức đề kháng, hạ mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ,…

Theo Trần Thu Thủy/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)