Một trong những tác dụng chúng ta hay gán ghép cho đồ ăn cay là khả năng thúc đẩy trao đổi chất. Đừng để cảm giác cay rát lưỡi đánh lừa, thực tế các số liệu thống kê khẳng định đồ ăn cay mang lại hiệu quả không đáng kể trong việc tăng cường trao đổi chất.Nhiều người đổ lỗi cho đồ ăn cay là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm loét dạ dày song không phải vậy. Kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra sự phát triển của một loại vi khuẩn đặc biệt ở dạ dày mới là “thủ phạm” chính.Đồ ăn cay cũng không có khả năng gây tê như mọi người nhầm tưởng. Cảm giác tê tê khi ăn đồ cay chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể khi tiêu thụ một thức ăn có vị cay nồng. Khi lưỡi bạn cảm giác như đang nóng cháy, nó sẽ truyền thông tin lên não bộ, khiến cơ thể phản ứng bằng cách sản sinh chất xoa dịu cảm giác.Đồ ăn cay không làm tình trạng trào ngược axit trầm trọng hơn bởi những thứ gia vị loại này được xác định không gây trào ngược axit.Trước đây, đồ ăn cay từng bị đổ lỗi có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày song các nhà nghiên cứu đã lên tiếng “bênh vực”. Chính những loại ký sinh trùng hoặc tác dụng phụ của nhiều loại thuốc uống theo toa mới là nhân tố thực sự gây bệnh.Không ít người ngây thơ cho rằng đồ ăn cay gây nên tình trạng nghiện ăn cay. Thực tế, các chuyên gia y tế từng dành nhiều năm nghiên cứu song không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào củng cố niềm tin này.Nguy hại nhất, nhiều chị em tin rằng đồ ăn cay là một trong những yếu tố tiềm ẩn gây sinh non nếu dùng nhiều thời kỳ mang thai. Sự thật là chưa có khẳng định chính thống nào “kết tội” đồ ăn cay là nguyên nhân gây sinh non.
Một trong những tác dụng chúng ta hay gán ghép cho đồ ăn cay là khả năng thúc đẩy trao đổi chất. Đừng để cảm giác cay rát lưỡi đánh lừa, thực tế các số liệu thống kê khẳng định đồ ăn cay mang lại hiệu quả không đáng kể trong việc tăng cường trao đổi chất.
Nhiều người đổ lỗi cho đồ ăn cay là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm loét dạ dày song không phải vậy. Kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra sự phát triển của một loại vi khuẩn đặc biệt ở dạ dày mới là “thủ phạm” chính.
Đồ ăn cay cũng không có khả năng gây tê như mọi người nhầm tưởng. Cảm giác tê tê khi ăn đồ cay chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể khi tiêu thụ một thức ăn có vị cay nồng. Khi lưỡi bạn cảm giác như đang nóng cháy, nó sẽ truyền thông tin lên não bộ, khiến cơ thể phản ứng bằng cách sản sinh chất xoa dịu cảm giác.
Đồ ăn cay không làm tình trạng trào ngược axit trầm trọng hơn bởi những thứ gia vị loại này được xác định không gây trào ngược axit.
Trước đây, đồ ăn cay từng bị đổ lỗi có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày song các nhà nghiên cứu đã lên tiếng “bênh vực”. Chính những loại ký sinh trùng hoặc tác dụng phụ của nhiều loại thuốc uống theo toa mới là nhân tố thực sự gây bệnh.
Không ít người ngây thơ cho rằng đồ ăn cay gây nên tình trạng nghiện ăn cay. Thực tế, các chuyên gia y tế từng dành nhiều năm nghiên cứu song không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào củng cố niềm tin này.
Nguy hại nhất, nhiều chị em tin rằng đồ ăn cay là một trong những yếu tố tiềm ẩn gây sinh non nếu dùng nhiều thời kỳ mang thai. Sự thật là chưa có khẳng định chính thống nào “kết tội” đồ ăn cay là nguyên nhân gây sinh non.