Thiếu máu là vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ từ 9 - 24 tháng tuổi. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ mà còn có thể dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để hạn chế nguy cơ thiếu máu ở trẻ, mẹ có thể bổ sung chất sắt từ nhiều nguồn như sữa mẹ, quả lựu, đường thốt nốt...Tăng cường chất sắt: Sữa mẹ có hàm lượng chất sắt cao, các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ để tăng cường chất sắt và giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung chất sắt cho bé bằng các thực phẩm như ngũ cốc, lòng đỏ trứng, các loại đậu, mỳ ống và thịt gia cầm.Ăn nhiều rau củ quả chứa hàm lượng cao vitamin C như cam, quýt, kiwi, rau chân vịt và các loại rau lá xanh khác giúp bé dễ hấp thụ chất sắt hơn.Quả lựu rất giàu chất sắt và các khoáng chất khác. Ngoài ra, lựu chứa nhiều vitamin C hỗ trợ hấp thụ chất sắt tốt hơn. Mẹ có thể ép quả lựu lấy nước và cho bé uống mỗi ngày để cải thiện tình trạng thiếu máu ở trẻ.Đường thốt nốt là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt, rất tốt cho những trẻ mắc bệnh thiếu máu.Củ cải đường được các chuyên gia y tế đánh giá là thực phẩm tốt cho điều trị thiếu máu ở trẻ sơ sinh. Các thành phần trong củ cải đường giúp làm sạch cơ thể, cung cấp oxy và tăng lượng sắt. Bên cạnh đó, củ cải đường cũng làm tăng lưu lượng máu, từ đó hỗ trợ điều trị thiếu máu hiệu quả.
Thiếu máu là vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ từ 9 - 24 tháng tuổi. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ mà còn có thể dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để hạn chế nguy cơ thiếu máu ở trẻ, mẹ có thể bổ sung chất sắt từ nhiều nguồn như sữa mẹ, quả lựu, đường thốt nốt...
Tăng cường chất sắt: Sữa mẹ có hàm lượng chất sắt cao, các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ để tăng cường chất sắt và giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung chất sắt cho bé bằng các thực phẩm như ngũ cốc, lòng đỏ trứng, các loại đậu, mỳ ống và thịt gia cầm.
Ăn nhiều rau củ quả chứa hàm lượng cao vitamin C như cam, quýt, kiwi, rau chân vịt và các loại rau lá xanh khác giúp bé dễ hấp thụ chất sắt hơn.
Quả lựu rất giàu chất sắt và các khoáng chất khác. Ngoài ra, lựu chứa nhiều vitamin C hỗ trợ hấp thụ chất sắt tốt hơn. Mẹ có thể ép quả lựu lấy nước và cho bé uống mỗi ngày để cải thiện tình trạng thiếu máu ở trẻ.
Đường thốt nốt là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt, rất tốt cho những trẻ mắc bệnh thiếu máu.
Củ cải đường được các chuyên gia y tế đánh giá là thực phẩm tốt cho điều trị thiếu máu ở trẻ sơ sinh. Các thành phần trong củ cải đường giúp làm sạch cơ thể, cung cấp oxy và tăng lượng sắt. Bên cạnh đó, củ cải đường cũng làm tăng lưu lượng máu, từ đó hỗ trợ điều trị thiếu máu hiệu quả.