1. Mướp hương xào tôm. Nguyên liệu: Mướp hương, tôm bóc nõn, hành tây, hành lá, hành khô, gia vị. Mướp hương: nạo vỏ, rửa sạch và thái vát nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Baophapluat.vn.Tôm cho vào một chiếc bát tô, cho thêm một chút mắm, muối để tôm đậm vị. Cho một chút dầu vào chảo đun sôi, cho hành khô vào phi thơm đến khi vàng, cho tôm vào đảo đều đến khi tôm có màu ngả vàng thì tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Ảnh: haisannamdinh.net.Chỉ cần đảo qua rồi nhanh tay cho mướp vào đảo cùng. Cho thêm các gia vị để món ăn được vừa miệng. Đảo đều và nhanh tay đến khi mướp chín tới là được. Cuối cùng, cho hành lá vào nhanh tay đảo đều và tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.2. Mướp xào mề gà. Nguyên liệu: Mề gà, mướp hương, tỏi, hành ngò, bột ngọt, gia vị, dầu ăn. Mướp gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng để ráo. Mề gà rửa sạch sẽ với muối, rửa lại nhiều nước cho sạch, ướp mề gà với gia vị để 15 phút cho thấm. Ảnh: baomoi.com.Làm nóng chảo cho mỡ và tỏi vào phi cho dậy mùi. Rồi cho mề gà vào xào chín. Rồi cho mướp vào, xào đều tay nhẹ nhàng. Mướp chín thì nêm lại theo khẩu vị, thêm hành ngò vào, cho thêm ít tiêu nữa là hoàn thành. Ảnh: cooky.vn.3. Canh mướp thịt viên. Nguyên liệu: Mướp hương, thịt, muối, mắm, bột ngọt, hành khô, hành lá, dầu ăn. Mướp gọt vỏ thái miếng vừa. Thịt thái nhỏ, hành khô thái nhỏ, chút muối bột ngọt, xay nhuyễn. Nặn viên, chiên sơ qua rồi cho vào nồi canh. Ảnh: Nauzi.com.Phi thơm hành rồi cho mướp vào xào qua. Sau đó chế thêm nước, bỏ viên thịt vào nấu sôi. Canh chín thì cho thêm hành lá, nêm mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp. Ảnh: monngonmoingay.net.
1. Mướp hương xào tôm. Nguyên liệu: Mướp hương, tôm bóc nõn, hành tây, hành lá, hành khô, gia vị. Mướp hương: nạo vỏ, rửa sạch và thái vát nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Baophapluat.vn.
Tôm cho vào một chiếc bát tô, cho thêm một chút mắm, muối để tôm đậm vị. Cho một chút dầu vào chảo đun sôi, cho hành khô vào phi thơm đến khi vàng, cho tôm vào đảo đều đến khi tôm có màu ngả vàng thì tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Ảnh: haisannamdinh.net.
Chỉ cần đảo qua rồi nhanh tay cho mướp vào đảo cùng. Cho thêm các gia vị để món ăn được vừa miệng. Đảo đều và nhanh tay đến khi mướp chín tới là được. Cuối cùng, cho hành lá vào nhanh tay đảo đều và tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.
2. Mướp xào mề gà. Nguyên liệu: Mề gà, mướp hương, tỏi, hành ngò, bột ngọt, gia vị, dầu ăn. Mướp gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng để ráo. Mề gà rửa sạch sẽ với muối, rửa lại nhiều nước cho sạch, ướp mề gà với gia vị để 15 phút cho thấm. Ảnh: baomoi.com.
Làm nóng chảo cho mỡ và tỏi vào phi cho dậy mùi. Rồi cho mề gà vào xào chín. Rồi cho mướp vào, xào đều tay nhẹ nhàng. Mướp chín thì nêm lại theo khẩu vị, thêm hành ngò vào, cho thêm ít tiêu nữa là hoàn thành. Ảnh: cooky.vn.
3. Canh mướp thịt viên. Nguyên liệu: Mướp hương, thịt, muối, mắm, bột ngọt, hành khô, hành lá, dầu ăn. Mướp gọt vỏ thái miếng vừa. Thịt thái nhỏ, hành khô thái nhỏ, chút muối bột ngọt, xay nhuyễn. Nặn viên, chiên sơ qua rồi cho vào nồi canh. Ảnh: Nauzi.com.
Phi thơm hành rồi cho mướp vào xào qua. Sau đó chế thêm nước, bỏ viên thịt vào nấu sôi. Canh chín thì cho thêm hành lá, nêm mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp. Ảnh: monngonmoingay.net.