Bánh bèo chén là một trong 6 món ăn đường phố Hội An nổi tiếng. Ở Hội An, bạn có thể tìm thấy món bánh bèo chén ở khắp mọi nơi.Bánh được làm từ gạo ngon, đem xay thành bột rồi đổ vào từng chén nhỏ. Phần nhân rưới lên bánh được nấu sền sệt từ tôm, thịt xay, hành phi, rắc lên ít sợi bánh giòn rụm, sau cùng chan với nước mắm mặn xắt thêm ít ớt tươi.Bánh bèo là món ăn đơn giản nhưng rất vừa miệng, dễ ăn.Chè túi và các loại chè Hội An cũng rất nổi tiếng và ngon miệng.Ở Hội An, bạn có thể ăn chè bắp, chè đậu ván, hạt sen, đậu xanh, đậu đen... cùng cốt dừa béo ngậy.Các loại chè đặc sản Hội An đều mang vị ngọt bùi, lại thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe. Những quán chè vỉa hè nơi phố Hội tuy không nhiều nhưng đều mang mùi vị chẳng nơi nào có.Kem ống Hội An khiến khách du lịch cực kỳ thích thú vì có thể giải khát ngay lập tức và dễ dàng mua được.Kem được làm trong những ống nhôm tròn nhỏ nên được gọi là kem ống. Nhờ độ ngọt thanh nhẹ vừa miệng, không tạo cảm giác ngán nên kem ống dễ dàng “lấy lòng” cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.Kem ống thường có 3 vị sô cô la, sữa dừa và nước tăng lực.Xí mà phũ còn gọi là chè mè đen đây là món ăn Hội An được yêu thích nhất.Loại chè sền sệt với mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng của mè đen hòa quyện với các loại lá cây dược liệu.Xí mà phũ thường được đựng trong những chiếc chén nhỏ xíu mà cũng chỉ múc lưng lưng để khi ăn đỡ ngán. Múc một thìa nhỏ trong chén xí mà nóng hổi không chỉ giúp bạn tận hưởng vị ngọt ngào thấm dần nơi đầu lưỡi sẽ khó mà quên được.Thịt xiên nướng cuốn bánh tráng Hội An cũng cực kỳ ngon và khó quên.Thịt xiên nướng ở đây được làm bằng thịt heo. Miếng thịt heo được xắt dài và mỏng, ướp gia vị thật thấm, kẹp vào giữa chiếc đũa tre rồi đem nướng trên bếp than.Thịt nướng xong được cuốn trong bánh tráng mỏng, mì lá, kèm thêm rau sống, dưa leo và chấm vào bát nước sốt sánh mịn đậm đà rất ngon.
Bánh bèo chén là một trong 6 món ăn đường phố Hội An nổi tiếng. Ở Hội An, bạn có thể tìm thấy món bánh bèo chén ở khắp mọi nơi.
Bánh được làm từ gạo ngon, đem xay thành bột rồi đổ vào từng chén nhỏ. Phần nhân rưới lên bánh được nấu sền sệt từ tôm, thịt xay, hành phi, rắc lên ít sợi bánh giòn rụm, sau cùng chan với nước mắm mặn xắt thêm ít ớt tươi.
Bánh bèo là món ăn đơn giản nhưng rất vừa miệng, dễ ăn.
Chè túi và các loại chè Hội An cũng rất nổi tiếng và ngon miệng.
Ở Hội An, bạn có thể ăn chè bắp, chè đậu ván, hạt sen, đậu xanh, đậu đen... cùng cốt dừa béo ngậy.
Các loại chè đặc sản Hội An đều mang vị ngọt bùi, lại thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe. Những quán chè vỉa hè nơi phố Hội tuy không nhiều nhưng đều mang mùi vị chẳng nơi nào có.
Kem ống Hội An khiến khách du lịch cực kỳ thích thú vì có thể giải khát ngay lập tức và dễ dàng mua được.
Kem được làm trong những ống nhôm tròn nhỏ nên được gọi là kem ống. Nhờ độ ngọt thanh nhẹ vừa miệng, không tạo cảm giác ngán nên kem ống dễ dàng “lấy lòng” cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Kem ống thường có 3 vị sô cô la, sữa dừa và nước tăng lực.
Xí mà phũ còn gọi là chè mè đen đây là món ăn Hội An được yêu thích nhất.
Loại chè sền sệt với mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng của mè đen hòa quyện với các loại lá cây dược liệu.
Xí mà phũ thường được đựng trong những chiếc chén nhỏ xíu mà cũng chỉ múc lưng lưng để khi ăn đỡ ngán. Múc một thìa nhỏ trong chén xí mà nóng hổi không chỉ giúp bạn tận hưởng vị ngọt ngào thấm dần nơi đầu lưỡi sẽ khó mà quên được.
Thịt xiên nướng cuốn bánh tráng Hội An cũng cực kỳ ngon và khó quên.
Thịt xiên nướng ở đây được làm bằng thịt heo. Miếng thịt heo được xắt dài và mỏng, ướp gia vị thật thấm, kẹp vào giữa chiếc đũa tre rồi đem nướng trên bếp than.
Thịt nướng xong được cuốn trong bánh tráng mỏng, mì lá, kèm thêm rau sống, dưa leo và chấm vào bát nước sốt sánh mịn đậm đà rất ngon.