1. Bưởi: Bưởi giàu vitamin C và chất xơ nên giúp giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu đã cho thấy người ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn giảm cân nhanh hơn. Bưởi cũng giúp làm giảm kháng insulin, ổn định huyết áp và giúp giảm viêm. Bạn nên ăn nửa quả bưởi vào bữa sáng và nửa quả vào trước bữa trưa.
2. Dưa hấu: Dưa hấu chứa nhiều vitamin C, các khoáng chất, lycopene và nước. Các nghiên cứu kết luận, ăn dưa hấu mỗi ngày giúp tăng cảm giác no và giảm cân cũng như giúp giảm huyết áp và chứng tăng đường huyết. Nên ăn ít nhất 1 chén dưa hấu mỗi ngày trước bữa trưa 1 tiếng.
3. Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Chế độ detox với chanh trong 11 ngày cho thấy cân nặng giảm đi đáng kể. Muốn giảm cân nhanh, hãy pha nước ép của nửa quả chanh, 1 thìa mật ong và nước ấm rồi uống đều đặn vào buổi sáng. 4. Táo: Táo giàu beta-carotene, nước, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Ăn một quả táo hoặc uống nước ép cho thấy kết quả giảm cân khả quan. Một nghiên cứu chỉ ra người ăn táo có chỉ số khối cơ thể thấp hơn và có nguy cơ bị béo phì ít hơn 30% so với người không ăn táo. Bạn nên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày vào bữa sáng hoặc trước bữa trưa.
5. Quả việt quất: Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng anthocyanins trong quả việt quất là yếu tố then chốt giúp giảm nguy cơ béo phì, cholesterol xấu và cải thiện sự nhạy cảm insulin. Chất xơ trong quả việt quất làm giảm cảm giác đói và anthocyanins giúp kiểm soát cân nặng. Bạn nên ăn việt quất vào bữa sáng. 6. Quả bơ: Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các nghiên cứu khẳng định ăn một nửa hoặc một quả bơ mỗi ngày giúp tăng cảm giác no, giảm cholesterol xấu, ổn định cân nặng và cải thiện sức khỏe tim mạch. 7. Cam: Ăn cam kết hợp với chế độ ăn ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Uống nước ép cam không đường, ăn cam hoặc ăn kèm các món salad giúp giảm cân nhanh. 8. Lựu: Các chất chống oxy như anthocyanins, tannins, polyphenols và flavonoids có trong lựu giúp giảm mỡ hiệu quả. Một nghiên cứu còn chỉ ra rằng khả năng chống oxy hóa của lựu còn mạnh hơn cả rượu vang đỏ và trà xanh. Không những thế, chiết xuất quả lựu cũng giúp hạ huyết áp. Bạn nên ăn một chén lựu cách ngày để đạt kết quả giảm cân như mong đợi.
9. Chuối: Chuối chín giàu chất xơ, vitamin và kali nên cung cấp năng lượng và giúp bạn cảm thấy no lâu. Trong khi đó, chuối xanh chứa lượng tinh bột đề kháng dồi dào, có tác dụng làm giảm lượng insulin sau bữa ăn, tăng cường giải phóng peptide tạo cảm giác no ở đường ruột, giúp tăng oxy hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ và duy trì khối lượng cơ thể không chứa chất béo. Bạn có thể bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn, thêm chuối chín vào các món sinh tố hay ăn chuối trước khi tập thể dục 45 phút.
10. Kiwi: Kiwi không chỉ giúp giảm triglycerides (chất béo trung tính), tăng nồng độ cholesterol có lợi và giảm kháng insulin mà còn giúp giảm kích thước tế bào mỡ. Kiwi chứa vitamin C giúp thải độc tố trong cơ thể, chất xơ trong loại quả này giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nên ăn ít nhất 1 quả kiwi mỗi tuần hoặc uống sinh tố, nước ép hay thêm vào các món salad.
11. Dâu tây: Dâu tây chứa nhiều anthocyanins, các chất chống oxy hóa đào thải độc tố và giúp giảm viêm. Anthocyanins trong dâu tây giúp cải thiện hấp thụ glucose, tăng nhạy cảm insulin và giảm nồng độ đường huyết. Ăn dâu tây cũng giúp giảm nguy cơ bị béo phì, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2 và thoái hóa thần kinh.
12. Dứa: Dứa giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các dưỡng chất thực vật. Ăn một chén dứa mỗi ngày giúp cải thiện tiêu hóa, giúp phân rã chất béo. Thêm dứa vào chế độ ăn thường xuyên giúp giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng chế độ ăn kiêng với dưa, nên tránh ăn các loại trái cây nhiều calo hoặc có chỉ số đường huyết cao.
1. Bưởi: Bưởi giàu vitamin C và chất xơ nên giúp giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu đã cho thấy người ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn giảm cân nhanh hơn. Bưởi cũng giúp làm giảm kháng insulin, ổn định huyết áp và giúp giảm viêm. Bạn nên ăn nửa quả bưởi vào bữa sáng và nửa quả vào trước bữa trưa.
2. Dưa hấu: Dưa hấu chứa nhiều vitamin C, các khoáng chất, lycopene và nước. Các nghiên cứu kết luận, ăn dưa hấu mỗi ngày giúp tăng cảm giác no và giảm cân cũng như giúp giảm huyết áp và chứng tăng đường huyết. Nên ăn ít nhất 1 chén dưa hấu mỗi ngày trước bữa trưa 1 tiếng.
3. Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Chế độ detox với chanh trong 11 ngày cho thấy cân nặng giảm đi đáng kể. Muốn giảm cân nhanh, hãy pha nước ép của nửa quả chanh, 1 thìa mật ong và nước ấm rồi uống đều đặn vào buổi sáng.
4. Táo: Táo giàu beta-carotene, nước, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Ăn một quả táo hoặc uống nước ép cho thấy kết quả giảm cân khả quan. Một nghiên cứu chỉ ra người ăn táo có chỉ số khối cơ thể thấp hơn và có nguy cơ bị béo phì ít hơn 30% so với người không ăn táo. Bạn nên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày vào bữa sáng hoặc trước bữa trưa.
5. Quả việt quất: Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng anthocyanins trong quả việt quất là yếu tố then chốt giúp giảm nguy cơ béo phì, cholesterol xấu và cải thiện sự nhạy cảm insulin. Chất xơ trong quả việt quất làm giảm cảm giác đói và anthocyanins giúp kiểm soát cân nặng. Bạn nên ăn việt quất vào bữa sáng.
6. Quả bơ: Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các nghiên cứu khẳng định ăn một nửa hoặc một quả bơ mỗi ngày giúp tăng cảm giác no, giảm cholesterol xấu, ổn định cân nặng và cải thiện sức khỏe tim mạch.
7. Cam: Ăn cam kết hợp với chế độ ăn ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Uống nước ép cam không đường, ăn cam hoặc ăn kèm các món salad giúp giảm cân nhanh.
8. Lựu: Các chất chống oxy như anthocyanins, tannins, polyphenols và flavonoids có trong lựu giúp giảm mỡ hiệu quả. Một nghiên cứu còn chỉ ra rằng khả năng chống oxy hóa của lựu còn mạnh hơn cả rượu vang đỏ và trà xanh. Không những thế, chiết xuất quả lựu cũng giúp hạ huyết áp. Bạn nên ăn một chén lựu cách ngày để đạt kết quả giảm cân như mong đợi.
9. Chuối: Chuối chín giàu chất xơ, vitamin và kali nên cung cấp năng lượng và giúp bạn cảm thấy no lâu. Trong khi đó, chuối xanh chứa lượng tinh bột đề kháng dồi dào, có tác dụng làm giảm lượng insulin sau bữa ăn, tăng cường giải phóng peptide tạo cảm giác no ở đường ruột, giúp tăng oxy hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ và duy trì khối lượng cơ thể không chứa chất béo. Bạn có thể bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn, thêm chuối chín vào các món sinh tố hay ăn chuối trước khi tập thể dục 45 phút.
10. Kiwi: Kiwi không chỉ giúp giảm triglycerides (chất béo trung tính), tăng nồng độ cholesterol có lợi và giảm kháng insulin mà còn giúp giảm kích thước tế bào mỡ. Kiwi chứa vitamin C giúp thải độc tố trong cơ thể, chất xơ trong loại quả này giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nên ăn ít nhất 1 quả kiwi mỗi tuần hoặc uống sinh tố, nước ép hay thêm vào các món salad.
11. Dâu tây: Dâu tây chứa nhiều anthocyanins, các chất chống oxy hóa đào thải độc tố và giúp giảm viêm. Anthocyanins trong dâu tây giúp cải thiện hấp thụ glucose, tăng nhạy cảm insulin và giảm nồng độ đường huyết. Ăn dâu tây cũng giúp giảm nguy cơ bị béo phì, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2 và thoái hóa thần kinh.
12. Dứa: Dứa giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các dưỡng chất thực vật. Ăn một chén dứa mỗi ngày giúp cải thiện tiêu hóa, giúp phân rã chất béo. Thêm dứa vào chế độ ăn thường xuyên giúp giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng chế độ ăn kiêng với dưa, nên tránh ăn các loại trái cây nhiều calo hoặc có chỉ số đường huyết cao.