Châu chấu và sâu gạo ở Le Festin Nu (Paris, Pháp): Hai món ăn lạ lùng từ loại côn trùng này được người dân châu Phi và châu Á dùng làm thức ăn từ lâu, nhờ giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Chúng có lớp vỏ giòn và vị ngậy như lạc.Xúc xích rắn đuôi chuông ở Wurstküche (Los Angeles, Mỹ): Wurstküche phục vụ món xúc xích truyền thống kielbasa của Ba Lan. Tuy nhiên, những ai can đảm hơn có thể thử món xúc xích kinh dị làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông.Dồi huyết ở Dongwonjip (Seoul, Hàn Quốc): Món ăn mềm và ngậy này gồm lòng lợn được nhồi huyết, miến và nhiều gia vị khác.Bánh mochi giọt nước ở Smogasborg (New York, Mỹ): Ở New York, món tráng miệng của Nhật Bản - mochi giọt nước - đang là một trào lưu trên mạng xã hội. Bánh được làm từ nước và agar (một loại gelatine thực vật), ăn cùng si-rô đường nâu và kinako (bột đậu nành rang).Marshmallow bột sắn ở Chicama (London, Anh): Khác với marshmallow thông thường, loại kẹo này khá dai và giòn, được làm từ bột sắn áp chảo. Kẹo thường được ăn kèm với tương ớt.Cá câu tại bàn ở Zauo (Tokyo, Nhật Bản): Chuỗi nhà hàng Zauo ở Tokyo cho thực khách tự câu cá để chế biến món ăn. Bạn sẽ ngồi ở khu hình thuyền, bao quanh là một con hào với nhiều loại cá. Cá thường chỉ được thêm muối và chanh khi nấu, để đảm bảo hương vị tự nhiên trở nên nổi bật hơn.Đuôi lợn ở Pigmeu (Lisbon, Bồ Đào Nha): Nhà hàng chuyên thịt lợn này đem lại cho thực khách cơ hội thưởng thưởng các món làm từ mọi phần của con lợn. Bạn có thể thử món chân giò, nộm tai hay đuôi lợn sốt chua ngọt.“Đầu Marie Antoinette” ở Barton G (Miami, Mỹ): Loại bánh có tên độc đáo này gồm phần pudding mềm mịn và phần kẹo bông được tạo dáng như bộ tóc giả của hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette.Bánh mì kẹp jibarito ở El Nuevo Borinquen (Chicago, Mỹ): El Nuevo Borinquen là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn của Puerto Rica. Món bánh jibarito có phần nhân giống như bánh sandwich bình thường, nhưng được kẹp giữa hai lát chuối tá quạ thơm ngon.Đậu phụ thối (Hong Kong, Trung Quốc): Món ăn đặc sản Hong Kong này gồm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn và mùi khá khó ngửi.
Châu chấu và sâu gạo ở Le Festin Nu (Paris, Pháp): Hai món ăn lạ lùng từ loại côn trùng này được người dân châu Phi và châu Á dùng làm thức ăn từ lâu, nhờ giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Chúng có lớp vỏ giòn và vị ngậy như lạc.
Xúc xích rắn đuôi chuông ở Wurstküche (Los Angeles, Mỹ): Wurstküche phục vụ món xúc xích truyền thống kielbasa của Ba Lan. Tuy nhiên, những ai can đảm hơn có thể thử món xúc xích kinh dị làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông.
Dồi huyết ở Dongwonjip (Seoul, Hàn Quốc): Món ăn mềm và ngậy này gồm lòng lợn được nhồi huyết, miến và nhiều gia vị khác.
Bánh mochi giọt nước ở Smogasborg (New York, Mỹ): Ở New York, món tráng miệng của Nhật Bản - mochi giọt nước - đang là một trào lưu trên mạng xã hội. Bánh được làm từ nước và agar (một loại gelatine thực vật), ăn cùng si-rô đường nâu và kinako (bột đậu nành rang).
Marshmallow bột sắn ở Chicama (London, Anh): Khác với marshmallow thông thường, loại kẹo này khá dai và giòn, được làm từ bột sắn áp chảo. Kẹo thường được ăn kèm với tương ớt.
Cá câu tại bàn ở Zauo (Tokyo, Nhật Bản): Chuỗi nhà hàng Zauo ở Tokyo cho thực khách tự câu cá để chế biến món ăn. Bạn sẽ ngồi ở khu hình thuyền, bao quanh là một con hào với nhiều loại cá. Cá thường chỉ được thêm muối và chanh khi nấu, để đảm bảo hương vị tự nhiên trở nên nổi bật hơn.
Đuôi lợn ở Pigmeu (Lisbon, Bồ Đào Nha): Nhà hàng chuyên thịt lợn này đem lại cho thực khách cơ hội thưởng thưởng các món làm từ mọi phần của con lợn. Bạn có thể thử món chân giò, nộm tai hay đuôi lợn sốt chua ngọt.
“Đầu Marie Antoinette” ở Barton G (Miami, Mỹ): Loại bánh có tên độc đáo này gồm phần pudding mềm mịn và phần kẹo bông được tạo dáng như bộ tóc giả của hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette.
Bánh mì kẹp jibarito ở El Nuevo Borinquen (Chicago, Mỹ): El Nuevo Borinquen là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn của Puerto Rica. Món bánh jibarito có phần nhân giống như bánh sandwich bình thường, nhưng được kẹp giữa hai lát chuối tá quạ thơm ngon.
Đậu phụ thối (Hong Kong, Trung Quốc): Món ăn đặc sản Hong Kong này gồm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn và mùi khá khó ngửi.