1. Espresso Romano - Italy: Người Italy uống Espresso cùng một lát chanh, họ cho rằng điều này làm tăng vị ngọt của cà phê. Ảnh: Infonet.vn.2. Türk Kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ: Cà phê xay mịn được đun trong một chiếc ấm đặc biệt bằng đồng hoặc bằng bạc. Điều đặc biệt trong cách chuẩn bị cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ là không lọc cà phê mà để cho bã cà phê lắng xuống dưới đáy ly. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ uống cà phê cùng với bã của chúng. Ảnh: perfectdailygrind.com.3. Café de olla - Mexico: Được đun với một thanh quế, cà phê truyền thống của Mexico dùng piloncillo (đường thô) và được đựng trong một cốc gốm, người dân địa phương cho rằng điều này sẽ làm tăng thêm hương vị của cà phê. Ảnh: gomsuloian.vn.4. Kaffeos - Phần Lan: Cà phê nóng được đổ lên những miếng phô mai đông. Nghe có vẻ không hấp dẫn nhưng người Phần Lan rất thích sự kết hợp độc đáo này. Ảnh: baomoi.com.5. Frappé - Hy Lạp: Được phát minh bởi một đại diện của Nescafé vào năm 1957, frappé là một loại đồ uống phổ biến vào mùa hè tại Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh cùng bọt sữa. Ảnh: tuyensinhso1.vn.6. Café au lait - Pháp: Người Pháp rất thích dùng loại cà phê này vào bữa sáng, với lượng bọt sữa và cà phê bằng nhau nhưng điều quan trọng là nó phải được để trong một chiếc cốc lớn để có thể dễ dàng chấm bánh sừng bò. Ảnh: Lygiaygiare.com.7. Yuanyang - Malaysia: Cafe của nước này gồm 3 phần cà phê đen cùng 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong (là một sự pha trộn giữa trà đen cùng với sữa). Ảnh: LostBird.vn.8. Café touba - Senegal: Loại cà phê này có vị của hạt tiêu Guinea và thoang thoảng mùi đinh hương. Các loại gia vị được trộn với hạt cà phê và rang chúng lên với nhau. Sau đó chúng được xay lên và lọc để đưa ra một loại cà phê nồng đậm nhất. Ảnh: LostBird.vn.9. Cafe Bombon - Tây Ban Nha: Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì những quán cà phê bombon tại Tây Ban Nha chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, khi mà tại đây bạn sẽ được phục vụ một tách cà phê đen với một lớp đường dày cùng với lượng sữa đặc cũng tương tự như vậy. Ảnh: StarWOW.vn.10. Flat White - Australia: Người Australia pha cafe bằng cách đổ bọt sữa (sữa được đánh hoặc lắc tạo thành bọt mịn và được làm nóng) lên một tách Espresso. Ảnh: foodsntravel.blogspot.com.
1. Espresso Romano - Italy: Người Italy uống Espresso cùng một lát chanh, họ cho rằng điều này làm tăng vị ngọt của cà phê. Ảnh: Infonet.vn.
2. Türk Kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ: Cà phê xay mịn được đun trong một chiếc ấm đặc biệt bằng đồng hoặc bằng bạc. Điều đặc biệt trong cách chuẩn bị cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ là không lọc cà phê mà để cho bã cà phê lắng xuống dưới đáy ly. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ uống cà phê cùng với bã của chúng. Ảnh: perfectdailygrind.com.
3. Café de olla - Mexico: Được đun với một thanh quế, cà phê truyền thống của Mexico dùng piloncillo (đường thô) và được đựng trong một cốc gốm, người dân địa phương cho rằng điều này sẽ làm tăng thêm hương vị của cà phê. Ảnh: gomsuloian.vn.
4. Kaffeos - Phần Lan: Cà phê nóng được đổ lên những miếng phô mai đông. Nghe có vẻ không hấp dẫn nhưng người Phần Lan rất thích sự kết hợp độc đáo này. Ảnh: baomoi.com.
5. Frappé - Hy Lạp: Được phát minh bởi một đại diện của Nescafé vào năm 1957, frappé là một loại đồ uống phổ biến vào mùa hè tại Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh cùng bọt sữa. Ảnh: tuyensinhso1.vn.
6. Café au lait - Pháp: Người Pháp rất thích dùng loại cà phê này vào bữa sáng, với lượng bọt sữa và cà phê bằng nhau nhưng điều quan trọng là nó phải được để trong một chiếc cốc lớn để có thể dễ dàng chấm bánh sừng bò. Ảnh: Lygiaygiare.com.
7. Yuanyang - Malaysia: Cafe của nước này gồm 3 phần cà phê đen cùng 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong (là một sự pha trộn giữa trà đen cùng với sữa). Ảnh: LostBird.vn.
8. Café touba - Senegal: Loại cà phê này có vị của hạt tiêu Guinea và thoang thoảng mùi đinh hương. Các loại gia vị được trộn với hạt cà phê và rang chúng lên với nhau. Sau đó chúng được xay lên và lọc để đưa ra một loại cà phê nồng đậm nhất. Ảnh: LostBird.vn.
9. Cafe Bombon - Tây Ban Nha: Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì những quán cà phê bombon tại Tây Ban Nha chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, khi mà tại đây bạn sẽ được phục vụ một tách cà phê đen với một lớp đường dày cùng với lượng sữa đặc cũng tương tự như vậy. Ảnh: StarWOW.vn.
10. Flat White - Australia: Người Australia pha cafe bằng cách đổ bọt sữa (sữa được đánh hoặc lắc tạo thành bọt mịn và được làm nóng) lên một tách Espresso. Ảnh: foodsntravel.blogspot.com.