Amazon gây sốc tại Ấn Độ vì viên "máu trinh tiết" cho đêm tân hôn

Loại viên nang "máu trinh tiết" nhằm tạo hiện trường giả trong đêm tân hôn được bán trên Amazon đã làm dấy lên sự phản đối tại Ấn Độ.

Theo Russia Today, trang bán hàng trực tuyến Amazon đang hứng chịu sự tức giận của người sử dụng ở Ấn Độ vì bán một loại viên nang tạo máu giả, được miêu tả là giúp phụ nữ làm giả bài kiểm tra trinh tiết.
Sản phẩm trong vụ việc có tên "Máu cho đêm đầu tiên", một loại viên nang chứa bột màu đỏ, tan trong nước, được thiết kế để có thể đưa vào bên trong bộ phận sinh dục của phụ nữ, nhằm làm giả sự tồn tại của màng trinh.
Amazon gay soc tai An Do vi vien
 Viên nang "Máu cho đêm đầu tiên" được bán trên Amazon. Ảnh: The Week.
I-Virgin, công ty cung cấp sản phẩm, quảng cáo rằng loại viên nang này "không có tác dụng phụ, không độc hại".
Khi thông tin về sản phẩm lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ, nhiều người đã phản ứng với sự giận dữ, miêu tả sản phẩm có thể khiến phụ nữ "lầm đường lạc lối", đồng thời lên án Amazon đã thiếu trách nhiệm khi cho lưu hành loại sản phẩm này.
Sau khi nhận được làn sóng chỉ trích dữ dội, sản phẩm "Máu cho đêm đầu tiên" đã bị xóa khỏi hệ thống bán lẻ của Amazon.
Đối với một bộ phận người dân Ấn Độ, trinh tiết vẫn gắn liền với sự trong trắng của phụ nữ, và vì vậy quyết định giá trị của người phụ nữ trong mỗi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh màng trinh của phụ nữ có thể bị mất do các hoạt động thể chất như tập thể dục, cưỡi ngựa, hay sử dụng tampon. Một số phụ nữ sinh ra cũng không có màng trinh tự nhiên.
Xét nghiệm trinh tiết hiện tại vẫn được tiến hành ở Ấn Độ trong một số cộng đồng dân cư, bằng cách đặt một tấm vải trắng trên giường cô dâu chú rể vào đêm tân hôn. Nếu không có máu trên tấm vải, đám cưới có thể bị hủy hoặc gia đình chú rể sẽ đòi bồi thường từ nhà gái.
Theo Duy Anh/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)