Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà, 10g tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1g muối, 1g bột tiêu đen, nửa bát con nước, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tỏi băm nhỏ.
Dùng dao rạch các đường đều nhau trên ức gà nhưng không làm đứt chúng hoàn toàn.
Sau đó đùng sống dao đập miếng thịt gà ra cho mềm.
Bước 2: Ướp thịt gà
Sau đó, cho ức gà vào một bát lớn, thêm tỏi băm, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối, bột tiêu đen, trộn đều rồi ướp trong 20 phút.
Bước 3: Sốt tiêu đen
Tiếp theo, phết một lớp dầu ăn lên chảo, khi chảo nóng khoảng 50% thì chỉnh lửa ở mức vừa rồi cho ức gà đã ướp vào.
Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt.
Lúc này đổ nước ướp thịt gà ban nãy vào. Sau đó thêm nửa bát con nước. Đậy vung, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín hẳn thì lấy thịt ra khỏi chảo. Đổ nước sốt trong nồi lên thịt gà để thịt không bị khô.
Thịt gà sốt tiêu đen vừa thơm ngon, mềm, có vị cay dịu nhẹ của hạt tiêu rất hấp dẫn. Ức gà sốt tiêu đen ăn vào mua đông quá hợp.
Chúc các bạn thành công!