Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm gợi ý cho mâm cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:
- Nem rán: 70.000đ
- Canh cải thịt: 23.000đ
- Nộm củ quả thập cẩm: 25.000đ
- Thịt xiên nướng: 40.000đ
Tổng: 158.000đ
Chuẩn bị: - 250 gr thịt heo xay - 5-6 cánh mộc nhĩ; 2 quả trứng gà nhỏ; 1 nắm miến nhỏ; 1 củ cà rốt; một nắm hành lá; bánh tráng - một ít giá đỗ- vài cái nấm hương, hạt tiêu vừa đủ, 100g tôm.
Nhân nem gồm thịt vai xay nhỏ, miến ngâm hơi mềm cắt khúc, nấm hương khô ngâm mềm rồi băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt nạo sợi thái nhỏ, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ, tôm bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ (đừng nhỏ quá). Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.
Chuẩn bị: một nắm cải mơ non, 50g thịt băm hoặc thịt vai thái sợi, chút muối.
Rau cải rửa sạch, thái khúc. Cho thịt băm vào xào thơm với hành khô rồi thêm nước vào, đun sôi. Thêm vài lát gừng. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải vào đun chín là được.
Chuẩn bị: 300g thịt ba chỉ thái miếng mỏng, nước mắm, dầu ăn, mì chính, hành khô.
Ướp thịt ba chỉ với nước mắm vừa ăn, 1 thìa canh dầu ăn để không bị không, 1 muỗng canh mì chính, 2 củ hành khô đập dập băm nhỏ. Ướp trong 30 phút hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Xiên thịt vào quen, đem nướng trong lò hoặc nồi chiên không dầu đến khi chín là được. Nếu có bếp than hoa nướng thịt sẽ càng thơm.
Chúc các bạn thành công!