Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đơn giản nhưng giàu đạm lại nhiều canxi, mùa hè không ăn thật phí

Google News

Đây hẳn là bữa cơm chất lượng, ngon miệng, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Các bạn có thể tham khảo mâm cơm chiều nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây:

- Tôm đồng rim thịt: 80.000đ

- Canh cua khoai sọ rau rút: 40.000đ

- Cà dầm tỏi ớt: 7.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ

Tổng: 137.000đ

Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 300gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 nhánh hành lá.

Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.

Nguyên liệu: - Khoai sọ: 5-7 củ - Rau rút: 1 mớ - Cua: 200 g - Hành khô: 1 củ - 1 nắm nhỏ rau muống - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé). Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa sạch.

Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm. Cuối cùng cho rau rút, rau muống vào và nêm gia vị vừa miệng. Nấu thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.

Chuẩn bị: 200g cà bát, tỏi, ớt, chanh, muối, đường.

Cà rửa sạch, bổ nhỏ, cho ngâm ngay vào chậu nước có pha giấm để không bị thâm. Sau đó rửa lại cà nhiều lần với nước. Cho cà ra bát to, cho muối, đường, chanh vừa ăn vào, đảo đều. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ vào, đảo đều, để qua 1 ngày rồi thưởng thức.

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)