Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món chính thơm lừng, nóng hổi, ăn với cơm hoặc bún đều hợp

Google News

Đi làm về thấy bữa cơm chiều hấp dẫn thế này ai cũng muốn vào bàn ăn ngay!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Vịt giả cầy: 80.000đ

- Canh sườn hạt sen: 45.000đ

- Dưa cải muối: 6.000đ

Tổng: 131.000đ

Nguyên liệu: - Vịt xiêm: ½ con (800g) - 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã.

Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.

Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Chuẩn bị: 200gr sườn, 100gr hạt sen khô, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 nhánh hành lá, 1,5- 2 lít nước và 1 thìa mì chính nếu thích.

Hạt sen rửa sạch sau đó ngâm với nước trong thời gian khoảng từ 1-2 tiếng. Sau thời gian ngâm nước xong cho hạt sen vào nồi cho nước vào đun đến khi sôi, chắt đổ nước đi (việc làm sẽ giúp hạt sen thơm ngon hơn và loại bỏ được tạp chất qua lớp bọt trắng nổi lên).

Cho hạt sen cùng sườn đã được sơ chế sạch vào nồi, nêm thêm gia vị nước mắm và nước vừa đủ vào nồi hầm đến khi hạt sen và sườn mềm là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

- Rửa sạch rau cải, thái rau cải thành miếng vừa ăn. Thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm. Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại.

- Đun sôi nồi nước, để nước hạ xuống còn khoảng 40-50 độ C thì thêm muối, đường, giấm vào khuấy đều. Nếm thấy nước có độ hơi mặn, còn chua và ngọt thì vừa. Xếp rau cải, hành tím, hành lá vào hũ thủy tinh sạch, đổ nước muối đã pha vào, rau ngập hoàn toàn dưới nước.

- Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)