Hôm nay nấu gì: 3 món cơm tối đủ vị, thơm ngon dễ nấu

Google News

Bữa chiều đơn giản nhưng hương vị mỗi món đều ngon, ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ nướng sả: 60.000đ

- Canh cải thịt băm: 15.000đ

- Củ cải ngâm tương: 7.000đ

Tổng: 72.000đ

Chuẩn bị: - Thịt ba chỉ: 400g - 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 trái ớt - Muối, nước mắm, dầu ăn.

Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sợ cay bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm. 

Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt. 

Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát. Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên.  Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn.

Chuẩn bị: 1 bó cải, 50g thịt băm, chút muối, 1 mẩu gừng băm nhỏ.

Rau cải rửa sạch, thái khúc. Thịt vai đun sôi với nước. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải cùng gừng vào đun chín là được.

Chuẩn bị: - 1/2 củ cải trắng (nếu mua loại nhỏ hơn thì dùng một củ), 2 thìa giấm trắng, 3 thìa nước tương nhạt (xì dầu), 20g đường phèn, 4 nhánh tỏi, 4 quả ớt (nếu không ăn được cay bạn có thể cho ớt sừng sẽ giảm được độ cay).

Rửa sạch và gọt vỏ củ cải. Cắt đôi củ cải và chia thành 4 phần (tất nhiên, bạn cũng có thể cắt thành bất kỳ hình dạng nào bạn muốn) rồi cắt củ cải thành các lát. Lưu ý đừng cắt dày quá. Cắt củ cải mỏng có thể làm cho củ cải ướp được giòn hơn và dễ nêm nếm hơn.

Cho 2-3 thìa muối vào lát củ cải, đeo bao tay và trộn đều. Sau khi ướp với muối, củ cải sẽ tiết ra nước, đổ bỏ nước. Bước này rất quan trọng, giúp củ cải sau khi ngâm ăn sẽ ngon và giòn hơn, loại bỏ được vị cay của củ cải.

Thái ớt thành những khoanh tròn, tỏi tươi và gừng tươi thái thành từng lát mỏng. Đổ củ cải đã bỏ nước muối vào thau sạch, cho tỏi, gừng và ớt (vì sợ cay có thể cho ít ớt), giấm trắng và xì dầu để làm nước sốt. Trộn đều. Bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng.

Đổ đường trắng hoặc đường phèn vào, để trong tủ lạnh 3 tiếng. Lúc này cơ bản có thể lấy ra ăn được, nhưng nên để qua đêm thì sẽ ngon hơn. 

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)