Cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, mát lạnh, núng nính cho vào miệng là tan ngay

Google News

Vào những ngày hè oi nóng được thưởng thức bát chè khúc bạch mát lạnh, mềm ngon, núng nính, béo ngậy thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Chè khúc bạch là món ăn chơi vô cùng thanh mát, hấp dẫn cho mùa hè. Món chè quen thuộc này được cả 3 miền đều yêu thích. Cách nấu chè khúc bạch không khó, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Vũ Nga Linh (Hà Nội) dưới đây nhé:

Chị Vũ Nga Linh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thạch kem sữa:

Thạch màu trắng:

- Sữa tươi không đường: 110ml

- Kem tươi: 90ml

- Sữa đặc: 20g

- Gelatin: 8g

Thạch màu hồng:

- Sữa tươi dâu tây 110ml

- Siro dâu: 1 giọt

- Sữa đặc: 20g

- Kem tươi: 90ml

- Gelatin: 8g

Thạch kem sữa màu xanh:

- Bột trà xanh: 5g

- Sữa tươi không đường: 110ml

- Sữa đặc: 20g

- Kem tươi: 90ml

- Gelatin: 8g

 Phần nước đường và 1 số nguyên liệu trang trí:

- Đường phèn/ đường cát trắng: 60g

- Nước 600ml

- Lá dứa: 3-5 cái

- Nhãn tách hạt: 200g

- Hạt é: 20g ngâm nở với 100g nước ấm (lấy từ phần nước đường vừa đun để nguội bớt rồi cho hạt é vào ngâm nở).

- Hạnh nhân thái lát rang vàng.

Cách nấu chè khúc bạch:

Bước 1: Làm thạch

Làm phần thạch kem sữa màu trắng:

Lấy 20ml sữa tươi đổ vào bát rồi cho gelatin vào ngâm 10 phút cho nở.

- Đun sôi 1 chút nước trong nồi rồi cho bát gelatin vào khuấy cho gelatin tan hết. Sau đó đổ kem tươi, sữa tươi và sữa đặc vào bát gelatin vừa đun nóng chảy khuấy cho hỗn hợp hòa quện vào nhau rồi đổ vào khuôn làm thạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh 4- 5 tiếng.

- Làm tương tự với 2 phần thạch còn lại:

Phần thạch trà xanh: Hòa cùng chút nước nóng cho trà xanh tan hết sau đó mới đổ vào hỗn hợp kem sữa tươi. Lọc qua rây để có hỗn hợp mịn mượt rồi làm tương tự như phần thạch màu trắng.

- Phần thạch màu Hồng: Muốn màu đậm hơn thì thêm 1 vài giọt sirô dâu.

Để đông thạch trong ngăn mát 4-5 tiếng để thạch đông hoàn toàn rồi mới đem ra cắt.

Bước 2: Phần nước đường

Cho nước và đường vào nồi đun sôi rồi thả lá dứa vào đun đến sôi trở lại rồi tắt bếp, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Lấy 1 phần nước đường để nguội bớt rồi cho hạt é vào ngâm nở.

Thạch sau khi đông hoàn toàn lấy ra cắt miếng rồi cho vào bát tất cả các loại thạch, nhãn tách hạt (hoặc vải tách hạt), hạt é, hạnh nhân và chan nước đường để thường thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)