Vì sao cô giáo trẻ tự tử tại phòng hiệu trưởng?

Một số giáo viên cho biết, khoảng 15h ngày 27/10 có nhận được tin nhắn của cô Q. với lời nhắn "vĩnh biệt các thầy cô trong trường".

Một số giáo viên trường tiểu học Trung An, huyện Củ Chi cho biết, khoảng 15h ngày 27/10 có nhận được tin nhắn của cô Q. với lời nhắn "vĩnh biệt các thầy cô trong trường".
Các thầy cô bước ra khỏi lớp học thì nhìn thấy thầy hiệu phó bồng cô Q. ra khỏi phòng cô hiệu trưởng để đến phòng y tế của trường. Sau đó cô Q. được đưa đi cấp cứu.
 Bản tường trình của hiệu trưởng.
Khoảng 17h ngày 27/10, bệnh viện tiếp nhận cô Q. vào cấp cứu trong tình trạng mạch, huyết áp tạm ổn, nhịp tim hơi nhanh. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng hồi sức của bệnh viện.
Một số giáo viên cho biết, trước đó, cô giáo Q. nhiều lần thể hiện thái độ bức xúc với hiệu trưởng trường vì hai năm trước được đứng lớp, nhưng từ đầu năm học này, cô hiệu trưởng lại phân công cô Q. sang làm tổng phụ trách đội.
Theo bản tường trình sự việc của bà P.T.K.Tr, hiệu trưởng Trường tiểu học Trung An, huyện Củ Chi gửi Phòng GD&ĐT huyện thì: “Lúc 15h5 ngày 27/10, trong lúc hiệu trưởng đang tiếp cha mẹ học sinh lớp 3/2 thì thấy cô Q. đã nhiều lần qua lại phòng hiệu trưởng. Sau khi phụ huynh ra về, cô Q bước vào gửi tờ giấy và ngã ra la hét, trên tay cô giáo Q. có cầm chai thuốc trừ sâu”.
Cũng trong bản tường trình, bà Tr. viết: “Do sáng nay, cô Q. chưa thực hiện hồ sơ sổ sách để sinh hoạt học sinh dưới cờ, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng có mời lại để nhắc nhở, góp ý. Cô Q. nói chiều nay gửi đơn xin nghỉ”.
Trả lời lý do tại sao cô Q. trước đó đang dạy lớp 4 lại được chuyển về làm tổng phụ trách đội, hiệu trưởng nhà trường giải thích trên báo điện tử Hà Nội mới như sau: “Cô Q. tốt nghiệp CĐSP (ngành sử) phải dạy cấp 2, nhưng khi phòng giáo dục chuyển về thì tôi có nói là cô dạy lớp 4. Sau một năm dạy, cô Q. năng lực hạn chế nên cho cô xuống dạy lớp 3, cô cũng không đủ năng lực để dạy. Sau đó, tôi có mời cô Q. lên để trao đổi với cô là năng lực như vậy phải cố gắng và nên đi học thêm. Tôi nói cô về tổng phụ trách đội, cô Q. không chịu và sau thời gian cô Q. thấy có lỗi nên chấp nhận về làm tổng phụ trách đội”.
Đại diện phòng GD&ĐT huyện Củ Chi cho biết đã làm việc với nhà trường và yêu cầu hiệu trưởng báo cáo sự việc, đồng thời làm việc với lãnh đạo Quận ủy và công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo Tường Vy/Người Đưa Tin

Bình luận(0)