Truy tìm “nữ quái” giả danh phụ huynh lừa “cuỗm” xe 2 bảo vệ

Trót tin lời người phụ nữ lạ mượn xe đi đổ xăng, 2 bảo vệ trường học trên địa bàn TP. Đông Hà (Quảng Trị) bị mất xe máy trong 2 ngày liên tiếp.
 

Ngày 13/10, thông tin từ Công an phường Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị xác nhận đang điều tra tin trình báo về một người phụ nữ lạ mặt lừa lấy xe máy vừa xảy ra trên địa bàn.
Theo đơn trình báo, vào khoảng 8h ngày 9/10, ông Trương Văn Hùng (52 tuổi) trú khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, bảo vệ trường tiểu học Lê Hồng Phong nằm trên địa bàn, thấy một phụ nữ tầm 30-35 tuổi, mặc áo sơ mi màu hồng, quần bò màu xanh lam, lịch sự, cao khoảng 1,55m, nói giọng miền Trung, đi vào khu vực nhà để xe của giáo viên.
Khi gặp ông Hùng, người phụ nữ vờ kể lể đang đi việc gấp thì xe hết xăng nên ngỏ ý mượn xe của ông Hùng đi mua xăng rồi quả quyết “mua xong sẽ mang trả lại cho bác ngay”. Thấy người phụ nữ dáng vẻ lịch sự, đáng thương nên ông Hùng lấy chiếc xe máy của mình cho mượn. Tuy nhiên, sau đó, người phụ nữ này lấy xe đi luôn, không trả xe cho ông Hùng.
Truy tim “nu quai” gia danh phu huynh lua “cuom” xe 2 bao ve
 Sau khi bị lừa mất xe máy, ông Hùng đang phải dùng xe đạp để đi làm.
Cũng với chiêu thức tương tự, Công an Phường 1, TP. Đông Hà cũng ghi nhận vụ việc một bảo vệ bị lừa mất xe máy vừa xảy ra trên địa bàn.
Theo đó, vào sáng 10/10, ông Ngô Đại Toàn (58 tuổi) là bảo vệ tại trường THPT Đông Hà trong lúc đang ngồi ở phòng bảo vệ thì thấy một người phụ nữ bước vào phòng xin ngồi nhờ đợi con.
Qua hỏi chuyện, người phụ nữ kia tự xưng là phụ huynh có con học tại trường, đang đợi con học xong để lấy xe đạp điện đi mua xăng vì xe máy hết xăng đang phải gửi tạm ở phía ngoài. Thấy người phụ nữ đợi lâu, lại tỏ vẻ sốt sắng như có việc gì đó rất gấp, thương tình, ông Toàn giao chìa khóa chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius của ông cho mượn. Và rồi, người phụ đó đi thẳng.
Trao đổi với PV, Thiếu tá Trần Trung Hà, Trưởng Công an phường 1, TP. Đông Hà cho biết: “Thủ đoạn nêu trên mới diễn ra trên địa bàn, hiện đơn vị đang tích cực truy xét, điều tra làm rõ. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân phải đề cao cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo tinh vi, lợi dụng lòng tin để thực hiện hành vi lừa đảo như vậy”.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
Theo Nguyễn Huy - Huyền Thi/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)