Thành uỷ Hà Nội cảm ơn báo chí trong vụ Đồng Tâm

Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong thay mặt Thành uỷ Hà Nội cảm ơn báo chí đưa tin toàn diện, chính xác “điểm nóng” Đồng Tâm những ngày qua.

Ông Phong nói lời cảm ơn báo chí đã tác nghiệp, đưa tin toàn diện, chính xác góp phần ổn định “điểm nóng” Đồng Tâm những ngày qua tại hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ tổ chức vào chiều nay, 25/4.
Thanh uy Ha Noi cam on bao chi trong vu Dong Tam
 Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.
Ông Phong cho biết, ông được lãnh đạo TP Hà Nội giao nhiệm vụ thông tin tới báo chí những giải pháp, định hướng trước mắt cũng như lâu dài của TP đối với vụ việc tại Đồng Tâm xảy ra thời gian qua.
“Xin thay mặt cho TP Hà Nội chân thành cảm ơn sự hợp tác, chia sẻ vào cuộc đầy tinh thần trách nhiệm của báo chí trong thời gian qua. Thậm chí, báo chí đã không quản ngại đường sá xa xôi, tình hình phức tạp đã thông tin một cách chân thành, chân thực, đầy đủ, toàn diện về tình hình ở Đồng Tâm trong suốt thời gian qua đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Nhất là trong bối cảnh sự kiện này đã bị không ít thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cố tình tuyên truyền bóp méo, kích động để làm nóng tình hình”, ông Phong nói.
Ông khẳng định sự vào cuộc của các cơ quan báo chí đã góp phần định hướng thông tin giúp Hà Nội ổn định tình hình tại địa phương. Đặc biệt là việc giúp cơ quan chức năng thực hiện được mục tiêu đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ bị giữ và người dân Đồng Tâm.
Theo ông Phong, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương, Thành uỷ Hà Nội đã giao UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo đoàn thanh tra (theo quyết định 1121/2017 của Thanh tra Thành phố) kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất tại khu vực dự án liên quan đến khiếu kiện của người dân Đồng Tâm. “Về thẩm quyền Thanh tra thành phố sẽ tiến hành, còn Thanh tra Chính phủ sẽ thường xuyên trao đổi, giám sát để đảm bảo việc thanh tra đúng tiến độ thời gian, công bằng, khách quan dân chủ, đúng pháp luật và sẽ công bố rộng rãi trong thời gian 45 ngày”, ông Phong nói.
Đồng thời giao UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, huyện Mỹ Đức giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân theo đúng thẩm quyền, trình tự và quy định của pháp luật. Hiện người dân ở đây có hàng loạt khiếu kiện về các nội dung, trong đó có những nội dung được huyện Mỹ Đức trả lời, có những nội dung người dân chưa đồng thuận thì TP đã giải quyết. Hiện tại việc thực hiện các quyết định, các kết luận trả lời đó thì UBND TP đã giao cho các sở ngành liên quan và huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm.
Cùng với đó là đẩy mạnh vận động, tuyên truyền ổn định lòng dân, không để các thế lực thù địch làm nóng vấn đề; nhanh chóng ổn định, khôi phục hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, cuộc sống bình thường của người dân, trả lại cảnh quan, đường sá, dọn dẹp chướng ngại vật, đưa trẻ đến trường, đảm bảo an ninh trật tự.
Ông Phong cũng cho hay, Thành uỷ cũng chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn toàn thành phố. “Ở Hà Nội hiện đang có nhiều quận huyện triển khai các dự án phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội. Có dự án liên quan đến hàng nghìn hộ dân, việc giải phóng mặt bằng khó khăn phức tạp, dễ nảy sinh các khiếu kiện đất đai và dễ bùng nổ các điểm nóng an ninh trật tự. Vì vậy mong báo chí tuyên truyền khách quan, vận động người dân thực hiện đúng chính sách, pháp luật”, ông Phong nói.
Ông Phong kết luận: “Vụ việc Đồng Tâm vừa qua Hà Nội đã nỗ lực lớn mới đạt được kết quả như vậy là đảm bảo an toàn cho các cán bộ, chiến sỹ và người dân. Tuy nhiên đây mới là kết quả bước đầu, còn phải mất rất nhiều thời gian nữa để xây dựng, ổn định, phát triển địa phương”.
Cùng ngày, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì. Tại đây, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã nhấn mạnh sự quan trọng của công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.
Ông khẳng định: “Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến hay khiếu nại tố cáo của bà con cần được giải quyết ngay từ cơ sở, đây là điều mà chúng ta cần quan tâm và phát huy hơn nữa, giải quyết sớm, nhanh gọn hơn. Làm tốt công tác này thì những bức xúc trong dân, những khó khăn của địa phương sẽ được giải quyết sớm”.
Theo TRỌNG PHÚ/Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)