Tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tông chìm ở Trường Sa

Tàu nước ngoài tông chìm một tàu cá Việt Nam của ngư dân Khánh Hòa, 21 tàu cá khác đã ứng cứu kịp thời.

Ngày 23/9, ông Trần Khắc Thạch (SN 1979, ngụ tổ 6 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa), chủ tàu cá KH95797, cho biết đã trình báo cho Đồn Biên phòng Cầu Bóng (Bộ chỉ huy Biên Phòng Khánh Hòa) về việc một tàu nước ngoài tông chìm tàu cá của ông khi đang đánh bắt ở quần đảo Trường Sa.
Vợ chồng ông Thạch kể lại sự việc tàu nước ngoài tông chìm tàu mình. 
Theo ông Thạch, sự việc xảy ra trưa ngày 9/9, ông cùng 5 thuyền viên trên tàu đang nghỉ trưa thì bị một tàu hàng của nước ngoài tông mạnh vào mạn phải. Sự việc xảy ra bất ngờ nên ông Thạch chỉ thấy được thân tàu này sơn màu cam. Tàu cá vô nước nhanh nên ông Thạch chỉ kịp thông báo cứu nạn khẩn cấp. Trên tàu cá Việt Nam khi đó có 2 người bị choáng do va đập.
May mắn là tàu ông Trần Bè (ngụ Khánh Hòa, chủ tàu KH96084) đánh bắt gần đó ứng cứu kịp thời, vớt được 6 thuyền viên trên tàu ông Thạch.
Đến ngày 10/9, có 21 tàu cá của ngư dân trong nước đến ứng cứu. Các tàu cá dùng dây neo tàu của ông Thạch để tìm cách trục vớt nhưng bất thành. Các ngư dân trên tàu ông Thạch được chia ra 6 tàu khác để đưa về bờ.
Ông Thạch cho biết thiệt hại ước tính gần 1,3 tỷ đồng, trong đó con tàu 300 mã lực giá trị khoảng 800 triệu; ngư lưới cụ, máy móc gần 500 triệu.
Hình ảnh của tàu cá nước ngoài đâm tàu Việt Nam đã được các tàu bạn chụp lại nhưng do 5 thuyền viên còn lại vẫn đang theo tàu bạn đánh bắt chưa về bờ nên chưa thể cung cấp được.
Đồn Biên phòng Cầu Bóng cho biết sẽ báo cáo lên cấp trên sự việc để có hướng xử lý tiếp theo.
Theo Người lao động

Bình luận(0)