“Phi công anh dũng điều khiển máy bay khỏi khu dân cư”

Ngay khi phát hiện có sự cố, phi công đã dũng cảm cố gắng điều khiển máy bay ra khu đất trống để tránh thương vong vào khu dân cư.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã phát đi thông cáo về vụ máy bay rơi trên vào chiều ngày 7/7. 
Cụ thể, lúc 7h53 ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi 171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916, sư đoàn Không quân 371 đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Lúc máy bay gặp nạn có tổng số người trên máy bay 21 người. Sau khi bị rơi, máy bay đã cháy dữ dội và được lực lượng cứu hỏa dập tắt lúc 8h20 cùng ngày. Hậu quả chết 16 đồng chí; bị thương 5 đồng chí. Các nạn nhân đang được đưa về viện Quân y 105 để cấp cứu và giải quyết hậu quả. Hiện, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.
 Khu vực hiện trường máy bay rơi.
Bộ Tổng tham mưu đã cử Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cùng Tư lệnh, Chính ủy quân chủng Phòng không không quân; 1 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn và một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.
Lực lượng, phương tiện tham gia tại hiện trường gồm Tiểu đoàn Công binh 93, Bộ Tư lệnh Công binh; Lực lượng chữa cháy của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Phòng không Không quân; Viện Quân y 105. Hiện, các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.
Trước tai nạn thương tâm, người dân tại hiện trường cho biết, khi người dân nhìn thấy máy bay cháy trên không ở ngay trong khu dân cư đông người nhưng phi công đã cố điều khiển máy bay ra khu đất trống để máy bay không rơi vào khu nhà dân.
Người dân đã đánh giá rất cao tinh thần dũng cảm, sự hy sinh anh dũng của người lính phi công trong khi đối mặt với cái chết vẫn bình tĩnh điều khiển máy bay tránh được thương vong lớn cho người dân.
Theo Vietnam+

Bình luận(0)