Chết vì hỗn chiến do “ngứa mắt” với kẻ hống hách

Cho rằng Chính kém tuổi mình nhưng hay ăn nói hống hách nên Đại đã khiêu khích chém nhau với Chính, dẫn đến bị đâm thấu tim, tử vong. 

Cơ quan Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Chính (21 tuổi, ở Hải Hậu, Nam Định), về hành vi giết người.
Đối tượng Chính đang điều trị tại BV.
Vào khoảng 21h ngày 5/9, ở xưởng mộc nằm trên địa bàn phường Long Biên (Hà Nội), sau khi Nguyễn Văn Chính cùng một số công nhân khác uống bia liên hoan xong, đang nằm xem ti vi trên gác xép thì Vũ Duy Đại (22 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) leo lên và có những hành động khiêu khích, gây sự đánh nhau.
Trước đó, cho rằng Chính kém tuổi mình nhưng thường ăn nói hống hách, Đại từng rủ Chính ra cầu Thăng Long để “tranh tài” nhưng mọi người xung quanh đã ngăn cản.
Sau đó, Chính tiếp tục lên gác xép nằm ngủ, Đại ở dưới nhà chờ một lúc không thấy thì tiếp tục lên gác gây sự rồi tát Chính một cái. Chính bực tức bật dậy lấy trong ba lô một con dao gấp, dài khoảng 20cm. Đại chạy xuống dưới nhà lấy một con dao sắt dài 40 cm chạy lên gác tiếp tục đánh nhau.
Ngay lúc đó, một công nhân trong xưởng phát hiện nên đã chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, do cuộc chiến quyết liệt đã khiến nạn nhân Đại bị một nhát đâm thấu tim, mất nhiều máu, tử vong tại bệnh viện 108.
Còn Đối tượng Nguyễn Văn Chính bị thương ở khuỷu tay trái (đứt dây thần kinh ở vết thương), đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội. Quá trình đấu tranh, Nguyễn Văn Chính đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Công an quận Long Biên đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành củng cố hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tiến Dũng

Bình luận(0)