Bộ Xây dựng lên tiếng về vụ sập nhà cổ ở Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, các lực lượng chức năng tiếp tục đào bới để cứu người và tài sản trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội.

Trưa ngày 22/9, căn biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được xây dựng từ thời Pháp bất ngờ sụp đổ khiến nhiều người bị thương và hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có mặt tại hiện trường cùng các lực lượng chức năng kiểm tra làm rõ nguyên nhân và tham gia cứu hộ các nạn nhân.
 Căn biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ bị sập trưa nay (22/9).
Phát biểu với báo chí tại hiện trường vụ sập nhà cổ ở Hà Nội, Thứ trưởng Lê Quang Hùng yêu cầu các lực lượng cứu hộ phải tập trung huy động tối đa các nguồn lực, bốc dỡ toàn bộ các phương tiện, vật liệu đổ nát để đưa người bị thương ra ngoài. Hiện tại các bệnh nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai và Xanh-Pôn.
Thứ trưởng cho biết, hướng giải quyết sắp tới là tiếp tục đào bới và đưa những người bị thương ra ngoài. Tiếp theo là khoanh vùng và hạn chế cấm đi lại trong tầm ảnh hưởng của biệt thự. Sau đó là tháo dỡ phần đổ vỡ, kiểm định lại các kết cấu còn lại của căn nhà cổ ở Trần Hưng Đạo.
Hiện tại đội cứu hộ đang tích cực giải phóng vật liệu xây dựng rơi từ trên xuống…
Căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo đổ sập lúc 12h45 ngày 22/9. Trong đống đổ nát hiện đang còn rất nhiều người bị mắc kẹt. Đến thời điểm này đã có 2 nạn nhân thiệt mạng. Một người chết tại hiện trường, một người tử vong trên đường đến bệnh viện.
Theo VOV

Bình luận(0)