Bé gái 10 tuổi bị cha đẻ đánh đập, thả xuống giếng

Bé gái 10 tuổi bị cha đẻ đánh đập tàn bạo dã man, thả xuống giếng nước sâu 3 mét. Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại không hay biết?

Cháu bé đáng thương đó là Hoàng Thị N.L. (10 tuổi). Cha của L. là Hoàng Xuân Tuấn (32 tuổi, trú thôn Tam Hiệp, Cam Lộ, Quảng Trị).
Hành hạ con đến rợn người
Nước mắt chảy dài bên giường bệnh nơi cháu L. đang cắn răng chịu đựng những cơn đau, bà Lê Thị Hằng, cô ruột của L. cho biết, cha mẹ L. ly hôn khi bé được 6 tuổi. L. được tòa án giao cho mẹ là chị Lê Thị Hải (trú Tĩnh Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) nuôi.
Vì làm công nhân ở TPHCM nên chị Hải gửi L. cho bà ngoại và cô nuôi suốt 3 năm nay.
Năm 2013, chị Hải gặp lại Tuấn ở TPHCM. Hai người quay lại sống chung nhưng không có đăng ký kết hôn.
Vài tháng trở lại đây, hai người lại thường xảy ra cãi vã, mâu thuẫn nên chị Hải quyết định ra ở riêng.
Vì muốn chị Hải quay lại chung sống với mình, Tuấn điên cuồng truy lùng ra tận Thanh Hóa.
Không tìm thấy chị Hải, ngày 22/4/2015, Tuấn đón đường con gái (bé L.) trên đường đi học về rồi bắt cóc, đưa L. vào Quảng Trị nhốt, đánh đập. Mục đích của Tuấn là ép chị Hải về sống chung với Tuấn.
Be gai 10 tuoi bi cha de danh dap, tha xuong gieng
 Cháu bé 10 tuổi bị cha ruột đánh đập dã man.
Trên giường bệnh, L. kể rằng, hơn một tháng qua, ngày nào cháu cũng bị bố đánh đến năm, bảy trận đòn. Càng kêu van, L. càng bị đánh đập nhiều hơn. Không những thế, Tuấn còn nhốt, bỏ đói con gái trong căn phòng tối, nóng nực mùa hè.
Thậm chí, có lần Tuấn còn thả L. xuống giếng nước sâu 3 mét. Rất may cháu bé tự túm được dây gàu và bò lên trên. Thoát khỏi giếng sâu, cháu bé tội nghiệp lại bị cha mình đánh đập không thương tiếc.
Có lần Tuấn còn đánh, rồi túm cổ L. đưa lên cao và ném mạnh xuống đất khiến L. bị gãy tay trái. Tuy nhiên, cháu bé không được đưa đi viện.
“Vừa đánh, cha vừa chửi "tau đánh mi đến khi nào mẹ mi quay về thì thôi"” – L. đau đớn nói.
Đến ngày 27/5 vừa qua, một người hành xóm phát hiện dấu hiệu bất thường và báo công an. Lúc này, cháu L. mới được giải cứu, đưa đi bệnh viện. Một tay của L. đã bị gãy và đã được bó bột. Trong tròng mắt L. có một vết máu đỏ do người cha dùng dao lam cắt trúng, toàn thân L. bầm dập, thâm tím.
Hiện nay, mẹ của L. là chị Hải đã có mặt tại bệnh viện huyện Cam Lộ để chăm sóc con.
Chính quyền địa phương ở đâu?
Trao đổi với PV, ông Đào Xuân Duy – Chủ tịch UBND xã Cam Thủy cho biết, Tuấn là người hay gây rối trật tự địa phương. Tuấn còn hành hung chính mẹ ruột của mình. Lâu nay Tuấn ít tiếp xúc với bên ngoài, lại hay khóa trái cửa đi vắng nên chính quyền địa phương không nắm được việc cháu L. bị hành hạ, đánh đập.
Bà Trần Thị Thúy Sâm – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Cam Lộ nói, không biết chuyện cháu L. bị đánh đập suốt hơn 1 tháng qua.
Ông Nguyễn Thanh Long – Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ cho biết, sau khi nhận tin báo, lực lượng đã về nhà bắt Tuấn và đưa cháu L. đi bệnh viện.
Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận hành vi bắt cóc, đánh đập hành hạ con mình. Tuy nhiên, đối tượng này lại tuyệt thực nhiều ngày nên công an Cam Lộ phải thả ra. Ngay sau đó, Tuấn đã bỏ trốn vào miền nam.
"Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố hành vi đánh đập con của Tuấn, đồng thời đã gửi trưng cầu giám định tỉ lệ thương tích của cháu L. cho Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị và đang chờ kết quả” – ông Long cho biết.
Theo ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)