Ăn bớt xăng dầu ở Hà Nội: Bắt thêm 4 đối tượng

(Kiến Thức) - Liên quan đến vụ ăn bớt xăng dầu bằng chíp điều khiển từ xa, CA TP Hà Nội cho biết, đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự thêm 4 đối tượng.

Liên quan đến vụ ăn bớt xăng dầu bằng chíp điều khiển từ xa tại cây xăng ở 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) trực thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chíp để gian lận khi bán xăng, sáng 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự thêm 4 đối tượng.
Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi "Lừa dối khách hàng" gồm: Hồ Trọng Tuấn (42 tuổi, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), nguyên Trưởng phòng Thị trường, Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội; Nguyễn Bá Tùng (36 tuổi, trú ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ), nhân viên cửa hàng kinh doanh xăng dầu Trần Khắc Chân; Lê Đức Phong (39 tuổi, trú ở phường Long Biên, quận Long Biên) và Ngô Đức Toàn (36 tuổi, trú ở đường Tây Tựu, phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm); trong đó, Lê Đức Phong và Ngô Đức Toàn là đối tượng sản xuất và bán chip điện tử.
An bot xang dau o Ha Noi: Bat them 4 doi tuong
 Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra tại cây xăng 436 Trần Khát Chân.
Trước đó, sáng 29/12, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng để điều tra về hành vi "Lừa dối khách hàng" (theo điều 162 Bộ luật Hình sự).
Trong 8 đối tượng bị bắt khẩn cấp, có 2 đối tượng là cửa hàng trưởng của 2 cây xăng nói trên là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh và ông Trần Thanh Trình, những đối tượng còn lại là nhân viên cây xăng Trần Khát Chân.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định cửa hàng số 436 Trần Khát Chân sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để thay đổi bộ đếm cột đo xăng dầu. Vài ngày trước khi có đoàn kiểm tra, nhân viên cửa hàng đã gắn chip để thực hiện hành vi gian lận. Còn tại cây xăng dầu Yên Viên, 3 tay bơm xăng cũng được gắn chip điện tử vào bảng mạch của cột bơm để điều khiển từ xa nhằm “móc túi” khách hàng
Đại diện cửa hàng xăng dầu này thừa nhận, đến ngày 24/12 đã gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.
Sau khi làm việc với các cá nhân liên quan, cơ quan chức năng xác định đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, để điều tra làm rõ.
Hồng Liên

Bình luận(0)