KĐT Thanh Hà hoàn thành đến 90% cơ sở hạ tầng phục vụ người thân

(Kiến Thức) - Đối với mỗi khu đô thị việc đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông là một phần vô cùng quan trọng. Khu đô thị Thanh Hà được đánh giá là một trong những khu đô thị sinh thái, phù hợp với nhu cầu thực của người dân với nhiều tiện ích như hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Đối với mỗi khu đô thị việc đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông là một phần vô cùng quan trọng. Khu đô thị Thanh Hà được đánh giá là một trong những khu đô thị sinh thái, phù hợp với nhu cầu thực của người dân với nhiều tiện ích như hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ các hạng mục điện, đường, trường, trạm, khu vui chơi, khu liên hiệp thể thao... Đây là điều kiện tiên quyết để thu hút cư dân đến với khu đô thị Thanh Hà. Cùng điểm lại một vài ưu điểm về đường giao thông tại khu đô thị Thanh Hà và vì sao nhiều người dân hài lòng khi quyết định dọn đến vùng đất này để an cư lập nghiệp.
KDT Thanh Ha hoan thanh den 90% co so ha tang phuc vu nguoi than
Tuyến đường nội khu khang trang, thông thoáng trong khu đô thị 
Có sự đầu tư bài bản ngay từ đầu
Cũng giống như các khu đô thị khác, khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh được chủ đầu tư chú trọng xây dựng hệ thống giao thông, đường xá thuận lợi tạo điều kiện cho cư dân đi lại và sinh hoạt. Hầu hết, các tuyến đường trong khu đô thị đều được đầu tư xây dựng khang trang, thông thoáng và được trang bị hệ thống đèn điện chiếu sáng đầy đủ, hiện đại.
Mặt cắt ngang của các tuyến đường đều từ 14m trở lên, có những tuyến lên đến 30m, 50m, 60m. Vỉa hè, hành lang các tuyến đường ở đây cũng được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ.
KDT Thanh Ha hoan thanh den 90% co so ha tang phuc vu nguoi than-Hinh-2
 Tuyến đường 50m đi qua khu đô thị

KDT Thanh Ha hoan thanh den 90% co so ha tang phuc vu nguoi than-Hinh-3
 Hành lang, vỉa hè rộng rãi tạo điều kiện cho người dân đi lại
Hệ thống cống, rãnh thoát nước cũng được làm rất thận trọng, tỉ mỉ. Các tuyến đường nội khu đã được hoàn thiện trên 90% có sự kết nối linh hoạt, giúp dân cư đi lại thuận lợi, thoải mái.
Nằm trong khuôn viên khu đô thị còn có tuyến đường 50m rộng rãi đi qua lô A2.10 B2.4 có điểm đầu nằm trên đường vành đai 4, điểm cuối nằm trên đường Giải phóng, Ngọc Hồi nối khu vực Hà Đông, Thanh Oai, Thanh Trì đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Con đường trục này không phải ngẫu nhiên mà Thành phố Hà Nội quy hoạch cắt ngang qua khu đô thị, bởi đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng đối với KĐT Thanh Hà và các quận huyện của Hà Nội.
Thuận tiện và giảm áp lực giao thông cho nội thành Hà Nội
Đặc biệt khu đô thị Thanh hà là dự án đối ứng BT cho 20km tuyến đường trục phía Tây Nam (thuộc tỉnh Hà Tây cũ),tuyến đường này bắt đầu từ nút giao Phúc La - Văn Phú (đường vành đai 3,5m) kết thúc tại huyện Phú Xuyên nối với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
KDT Thanh Ha hoan thanh den 90% co so ha tang phuc vu nguoi than-Hinh-4
 Đường trục phía Tây Nam chạy qua khu đô thị Thanh Hà có chiều dài 20km
Đây là tuyến đường trục quan trọng kết nối dân cư các quận huyện, cũng như là tuyến đường huyết mạch giúp người dân khu vực nội thành đi ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ dễ dàng, thuận tiện và giảm áp lực giao thông cho các tuyến Giải Phóng, Ngọc Hồi.
Hiện nay, tất cả các nút giao thông nội bộ của KĐT Mường Thanh Thanh Hà đấu nối vào đường trục phía Nam đã được thi công hoàn thành từ năm 2018.
Cảnh quang đẹp mắt nhờ có hệ thống cây xanh ven đường
Đặc biệt dọc hai bên tất cả các tuyến đường được trồng rất nhiều cây xanh. Ở những tuyến đường lớn cây xanh còn được cắt tỉa tạo hình rất đẹp mắt. Dải phân cách cũng được tận dụng để trồng hoa cây cảnh. Với mục tiêu phát triển thành khu đô thị xanh, nên phần lớn diện tích nơi đây được phủ xanh với hàng trăm loại cây, hoa khác nhau.Tạo cho khu đô thị có được cảnh quan xanh mướt, tràn đầy sức sống.
KDT Thanh Ha hoan thanh den 90% co so ha tang phuc vu nguoi than-Hinh-5
 Dải phân cách được trồng rất nhiều hoa, cây cảnh
Có thể thấy giao thông ở khu đô thị Thanh Hà rất thuận lợi, thông thoáng dân cư sống tại đây có thể yên tâm đi lại và tận hưởng cuộc sống an lành, xanh – sạch – đẹp tại khu đô thị được bình chọn là đáng sống này.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)