Uống loại nước này vào buổi sáng chẳng khác nào đang tự đầu độc cơ thể

Khi đói bụng bạn không được uống những loại nước này vì rất có hại cho sức khỏe.

1. Sữa bò

Sữa bò hay những chế phẩm từ sữa bò có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên uống sữa bò khi đói bụng rất hại dạ dày. Khi bạn đang đói bụng, dạ dày trở nên trống rỗng, ruột non sau 1 đêm trống rộng sẽ cần hấp thụ một lượng dinh dưỡng nhất định. Lượng chất dinh dưỡng trong sữa bò rất nhiều tạo áp lực cho đường tiêu hóa. Vì vậy hệ tiêu hóa không kịp hấp thu dưỡng chất, có thể xảy ra tình trạng đầy hơi, tiêu chảy khi dùng như vậy. Vì vậy buổi sáng nên ăn nhẹ trước rồi uống sữa bò sẽ ngon miệng và tốt cho dạ dày hơn.

Uong loai nuoc nay vao buoi sang chang khac nao dang tu dau doc co the

2. Nước đá lạnh

Nhiều người có thói quen mở tủ lạnh lấy nước uống vào buổi sáng cho tỉnh táo, tuy nhiên đây lại là loại nước tối kỵ không nên uống vào buổi sáng. Buổi sáng khi cơ thể chưa thể hoạt động bình thường được, nước đá lạnh sẽ gây co mạch máu của niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng và kích thích tiêu hóa, tăng tốc nhu động đường ruột, thậm chí gây đau bụng nhẹ, hoặc đau dạ dày hay tiêu chảy.

Uong loai nuoc nay vao buoi sang chang khac nao dang tu dau doc co the-Hinh-2

Nếu bạn uống nước đá buổi sáng sẽ gây đau dạ dày và gây sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu, co thắt đột ngột, giảm huyết dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh, dẫn đến đau họng, giọng nói khàn, dễ sinh ra cảm lạnh và ho, thậm chí viêm thanh quản và viêm phế quản. Ngoài ra uống nước đá cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng sinh lý của hệ thống sinh sản. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh. Nếu tổn thương tử cung kéo dài cũng có thể gây vô sinh.

3. Nước muối

Nước muối loãng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng uống vào buổi sáng sớm là điều hoàn toàn sai lầm. Sau một đêm dài thức dậy, cơ thể đang rất khát nước do quá trình trao đổi chất sau một đêm cộng thêm quá trình thở, ra mồ hôi, bài tiết nước tiểu,.. khiến cơ thể đã tiêu hao rất nhiều nước.
Do vậy, nếu uống thêm nước muối loãng vào buổi sáng chỉ càng làm khô miệng và mất nước hơn. Hơn nữa, uống nước muối buổi sáng nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao. Do vậy vào buổi sáng chúng ta nên uống một lượng nước sôi để nguội thích hợp để pha loãng máu trở về trạng thái bình thường, cải thiện sự mất nước của cơ thể. Nước muối chỉ nên uống vào mùa hè khi mồ hôi ra nhiều là cần thiết. 

Uong loai nuoc nay vao buoi sang chang khac nao dang tu dau doc co the-Hinh-3

4. Nước hoa quả

Nhiều người có thói quen uống một ly nước ép trái cây khi thức dậy. Tuy nhiên nước trái cây chỉ nên uống sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Nếu sau khi thức dậy uống nước trái cây sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là cam, chanh, bưởi vì khi đi vào dạ dày sẽ gây đau dạ dày và làm hại hệ tiêu hóa. Buổi sáng, chúng ta nên ăn đồ ăn có tinh bột, protein,... như bánh mì, trứng, ngũ cốc,... để dạ dày có thức ăn co bóp sau đó mới dùng nước trái cây sẽ tốt hơn. Ngoài ra khi uống nước ép vào sáng sớm sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng vào bữa sáng.

Uong loai nuoc nay vao buoi sang chang khac nao dang tu dau doc co the-Hinh-4

Theo An Nhiên/ Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)