5 loại nước bảo vệ hệ hô hấp khi không khí bị ô nhiễm

Bổ sung các loại đồ uống này vào thực đơn mỗi ngày là cách đơn giản để bảo vệ đường hô hấp, tăng cường sức khỏe.

Nước lọc

Nước lọc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Bổ sung đủ nước giúp cơ thể dễ dàng làm ẩm các mô ở đường hô hấp và đảo thải chất độc ra ngoài. Người trưởng thành cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường.

Nước chanh

Nước chanh là một loại đồ uống có tác dụng thanh lọc phổi rất tốt mà bạn nên sử dụng. Bạn nên pha nước cốt chanh với nước ấm và thêm một chút mật ong cho dễ uống. Uống nước chanh mật ong không chỉ giúp bảo vệ phổi mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, làm sạch đường ruột.

5 loai nuoc bao ve he ho hap khi khong khi bi o nhiem

Sữa tươi

Những người bị viêm phổi thường có nguy cơ thiết vitamin D cao hơn người bình thường. Vì vậy, cung cấp vitamin D không chỉ ngăn ngừa bệnh loãng xương mà còn giúp bệnh phổi được cải thiện.

Sữa vào các chế phẩm từ sữa chứa nhiều dưỡng chất là loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống quen thuộc với mọi người. Uống trà xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa và làm giảm tình trạng viêm phổi.

Uống 2-3 chén trà mỗi ngày là cách tuyệt vời để làm sạch phổi.

Trà quế

Quế chứa nhiều chống oxy hóa và chất chống viêm, có tác dụng giảm viêm ở phổi, huyết áp thấp, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)