Loại hạt này giàu kali, giúp chống lại mỏi mệt khi bước vào cuối thu.
Tại sao mùa thu mọi người hay mỏi mệt? Đó là vì vào mùa thu thời tiết mát mẻ, dễ chịu, mọi người ăn ngon miệng và không kìm chế được mà ăn quá nhiều, điều này kích thích mỏi mệt và buồn ngủ.
Loại hạt này giàu kali, giúp chống lại mỏi mệt khi bước vào cuối thu.
Thứ hai là sự mất kali vào mùa này. Một số người thường xuyên bị thiếu kali, cảm thấy yếu và chậm chạp nhưng lại không biết rõ nguồn cơn, bỏ qua việc bổ sung kali.
Những người đổ mồ hôi nhiều càng mất kalo hơn. Do đó, nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng, việc bổ sung kali đặc biệt quan trọng.
Để bổ sung kali, ngoài việc bổ sung một số chất bổ sung dinh dưỡng, cách tốt nhất là ăn nhiều thực phẩm giàu kali thông qua ba bữa một ngày. Có rất nhiều loại rau, loại hạt có hàm lượng kali cao, trong đó chuối được biết đến nhiều nhất.
Loại hạt này được mệnh danh là "vua ngàn quả", được thu hoạch vào mùa thu đông.
Tuy nhiên, trên thực tế, có một loại hạt có hàm lượng kali cao gấp 3 lần chuối, vitamin C gấp 10 lần táo: Hạt dẻ.
Loại hạt này được mệnh danh là "vua ngàn quả", được thu hoạch vào mùa thu đông.
Hạt dẻ là món ngon theo mùa được yêu thích. Cách chế biến hạt dẻ phổ biến nhất là rang đường. Hạt dẻ ngọt và mềm, nổ tung hương thơm bùi trong miệng.
Ngoài rang đường, loại hạt này còn có thể làm ra nhiều món ngon, chẳng hạn như bánh hạt dẻ, gà hầm hạt dẻ...
Gà hầm hạt dẻ là món ăn hoàn hảo với sự kết hợp của gà và hạt dẻ, có thể khiến vạn người si mê.
Món ăn gợi ý: Gà hầm hạt dẻ
Nguyên liệu: Đùi gà, hạt dẻ, hoa hồi, hành lá, gừng, ớt đỏ khô, ớt cay tươi .
Cách làm:
- Chuẩn bị một đùi gà lớn và cắt thành miếng nhỏ, sau đó thêm một thìa muối vào thịt gà, đổ nước vào và ngâm trong 5 phút. Cách này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và thịt ra bớt máu, gà không bị tanh khi ăn.
- Cho thịt gà vào nồi nước lạnh. Cho thêm vài cánh hoa hồi để tăng mùi thơm. Nhớ không cho gừng và rượu nấu ăn vào khi chần gà. Vì hai gia vị này khiến gà có mùi lạ.
- Sau khi đun sôi, hớt bỏ bọt rồi vớt thịt gà ra. Đun nóng chảo, cho dầu vào đun nóng rồi cho gà vào xào. Xào gà trước khi hầm để thịt gà ngon hơn. Xào gà hơi vàng là được.
- Cho hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ khô, xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm, nêm một thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm, một thìa nhỏ đậu tempeh, vài miếng đường phèn rồi xào trên lửa lớn cho đến khi các loại gia vị ngấm đều vào thịt gà và nổi màu vàng đậm đà.
- Cho hạt dẻ bóc vỏ vào, cho thêm nước sôi và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Lưu ý nên cho nước sôi chứ không cho nước lạnh để gà không bị khô cứng, mất vị ngọt.
- Rắc ớt xanh và đỏ vào, sau đó tiếp tục đun trên lửa lớn để nước cô đặc lại là có thể bắc ra thưởng thức.
Một con gà quay hạt dẻ ngon như vậy đã sẵn sàng, gà mềm và ngọt, nước sốt thơm. Món ăn này thực sự rất ngon, ăn với cơm rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại hạt này!
(Theo Toutiao)
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại