Bí ngô. Bí ngô là loại quả phổ biến trong mùa đông, bí ngô có chứa nhiều chất carotenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong bí ngô cũng có chứa chất chống ô-xy hóa, chính vì vậy mà nó được coi là một loại thực phẩm chống viêm có thể ngăn chặn tất cả các nguy cơ bệnh tật xâm nhập vào cơ thể khi trời chuyển lạnh. Khoai lang. Trong khoai lang có chứa rất nhiều beta-carotene và vitamin A. Đặc biệt hơn, lượng carotenoid có trong khoai lang giúp ổn định lượng đường trong máu cũng như đề kháng insulin thấp hơn. Cũng giống như bí ngô, khoai lang có các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và chống viêm nên nó được coi là món ăn tốt trong những ngày đông về.Cá. Cá rất giàu kẽm và axit béo omega-3. Kẽm có tác dụng kích thích sản sinh ra bạch cầu giúp chống khuẩn hiệu quả hơn. Còn axit béo omega-3 sẽ làm cho da bớt khô và nứt nẻ, ngăn ngừa và giảm cảm giác trì trệ, mệt mỏi. Nấm. Nấm được coi là thực phẩm hỗ trợ hiệu quả cho hệ miễn dịch. Trong nấm có chứa tới 90% nước nên nếu thường xuyên ăn nước, bạn sẽ tránh được hiện tượng khô da trong mùa đông.
Củ cải trắng. Củ cải trắng giúp làm sạch và hỗ trợ tiêu hóa bởi nó giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài. Cải trắng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K, chất khoáng và chất xơ. Chanh. Chanh là loại quả có chứa nhiều dưỡng chất giúp chống cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C có trong chanh sẽ giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, giúp chống chọi với các virut và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đậu Hà Lan. Đậu Hà Lan là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, sắt và mangan. Đậu Hà Lan có chứa axit folic và vitamin B6, kali. Thường xuyên ăn đậu Hà Lan có thể giúp bảo vệ mắt khỏi sự phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Tỏi. Tỏi là loại thực phẩm có tác dụng chữa lành vết thương rất tốt bởi bên trong tỏi có chứa chất hóa học allicin có thể hạn chế hoạt động của các loại virus gây bệnh cảm lạnh và cúm... Củ cải đường. Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.
Bí ngô. Bí ngô là loại quả phổ biến trong mùa đông, bí ngô có chứa nhiều chất carotenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong bí ngô cũng có chứa chất chống ô-xy hóa, chính vì vậy mà nó được coi là một loại thực phẩm chống viêm có thể ngăn chặn tất cả các nguy cơ bệnh tật xâm nhập vào cơ thể khi trời chuyển lạnh.
Khoai lang. Trong khoai lang có chứa rất nhiều beta-carotene và vitamin A. Đặc biệt hơn, lượng carotenoid có trong khoai lang giúp ổn định lượng đường trong máu cũng như đề kháng insulin thấp hơn. Cũng giống như bí ngô, khoai lang có các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và chống viêm nên nó được coi là món ăn tốt trong những ngày đông về.
Cá. Cá rất giàu kẽm và axit béo omega-3. Kẽm có tác dụng kích thích sản sinh ra bạch cầu giúp chống khuẩn hiệu quả hơn. Còn axit béo omega-3 sẽ làm cho da bớt khô và nứt nẻ, ngăn ngừa và giảm cảm giác trì trệ, mệt mỏi.
Nấm. Nấm được coi là thực phẩm hỗ trợ hiệu quả cho hệ miễn dịch. Trong nấm có chứa tới 90% nước nên nếu thường xuyên ăn nước, bạn sẽ tránh được hiện tượng khô da trong mùa đông.
Củ cải trắng. Củ cải trắng giúp làm sạch và hỗ trợ tiêu hóa bởi nó giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài. Cải trắng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K, chất khoáng và chất xơ.
Chanh. Chanh là loại quả có chứa nhiều dưỡng chất giúp chống cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C có trong chanh sẽ giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, giúp chống chọi với các virut và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
Đậu Hà Lan. Đậu Hà Lan là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, sắt và mangan. Đậu Hà Lan có chứa axit folic và vitamin B6, kali. Thường xuyên ăn đậu Hà Lan có thể giúp bảo vệ mắt khỏi sự phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Tỏi. Tỏi là loại thực phẩm có tác dụng chữa lành vết thương rất tốt bởi bên trong tỏi có chứa chất hóa học allicin có thể hạn chế hoạt động của các loại virus gây bệnh cảm lạnh và cúm...
Củ cải đường. Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.