![]() |
![]() |
Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) vừa quyết định bán toàn bộ hơn 6,22 triệu cổ phiếu quỹ, dưới hình thức phân phối cho Công đoàn để làm cổ phiếu thưởng cho nhân viên (ESOP).
Nguồn tiền dùng để mua số cổ phiếu quỹ này là từ quỹ khen thưởng phúc lợi. Theo đó, mức giá ACB bán ra số cổ phiếu quỹ này là 16.072 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị 100 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú Lê Văn Quang vừa ký nghị quyết thông qua việc chia thêm cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt. Tỷ lệ chia cổ tức là 20%, tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu. Nguồn thực hiện từ lợi nhuận chưa phân phối của công ty.
![]() |
| Ghi nhận của PV Kiến Thức tối ngày 23/2 tại siêu thị BigC Thăng Long nằm trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội); thuộc Tập đoàn Central Retail), nông sản của tỉnh Hải Dương được bày bán với các mặt hàng như cà rốt, bắp cải trắng, su hào, hành tây, cà chua. |
![]() |
| Được biết, hệ thống 2 siêu thị GO/BigC của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương từ ngày 22/2. Dự kiến, mỗi tuần GO/BigC miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương. Chương trình sẽ được tiếp tục cho đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất. |
![]() |
| Giá nông sản Hải Dương được BigC thực hiện bán không lợi nhuận, trong đó su hào có giá 5.900 đồng/kg; bắp cải 3.900 đồng/kg; cà chua 4.900 đồng/kg; hành tây là 13.800 đồng/kg. |
![]() |
| Gian hàng bán nông sản Hải Dương được siêu thị treo tấm biển thông tin cỡ lớn để khách hàng dễ dàng quan sát, nhận biết. |
![]() |
| Các sản phẩm nông sản của bà con tỉnh Hải Dương được bày bán cùng với những mặt hàng nông sản khác trong siêu thị. |
![]() |
| Khá nhiều người dân tìm đến siêu thị BigC Thăng Long “giải cứu” nông sản Hải Dương. |
![]() |
| Tương tự, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã TP.Hà Nội (số 217 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) siêu thị Co.opmart cũng mở gian hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã Hải Dương bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Các loại nông sản gồm: Cà rốt, su hào, cà chua, ổi, bắp cải trắng, hành lá, xoài, cam, thanh long các loại. |
![]() |
| Tại đây, giá các sản phẩm nông sản cũng đều được công khai và thấp hơn giá trên thị trường rất nhiều. |
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, trước mắt siêu thị thành lập gian hàng để hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Sau đó, tùy tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ. |
![]() |
| Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết thêm, ước tính đợt này, siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200-300 tấn nông sản Hải Dương, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định. |
![]() |
| Dù trời đã tối nhưng người dân vẫn tìm đến số 217 Trần Phú để hỗ trợ mua hàng "giải cứu" nông sản Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. |
![]() |
| Để phòng dịch COVID-19, hầu hết người đến mua hàng đều chấp hành việc đeo khẩu trang. |
![]() |
| Nguồn hàng “giải cứu” được siêu thị Co.opmart tiêu thụ chủ yếu từ các hợp tác xã ở Hải Dương và có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn, không thu mua “giải cứu” đại trà những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Vì vậy, người dân có thể an tâm khi mua hàng ủng hộ. |
![]() |
| Trong khi đó, siêu thị Vinmart tại khu đô thị Vinhomes Times City (Hà Nội) cũng bán nhiều sản phẩm nông sản an toàn từ tỉnh Hải Dương. |
![]() |
| Hệ thống siêu thị MM Mega Market (Hà Nội) cũng tham gia "giải cứu" nông sản Hải Dương. Giá bán các sản phẩm nông sản theo tiêu chí "bán hàng không lợi nhuận". Chuyến hàng "giải cứu" đầu tiên được nhập bán tại hệ thống MM Mega Market từ ngày 22/2 với giá chỉ 5.900 đồng/kg. |
Phát hiện sự việc, Tổ tuần tra đã nhanh chóng có mặt, huy động sự giúp đỡ của người dân và bắt giữ được thủ phạm gây ra vụ cướp giật.
Ngày 20/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an phường Bá Xuyên vừa kịp thời ngăn chặn thành công một vụ giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời ngăn chặn một người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.
Lợi dụng việc lái xe không tắt máy xe khi xuống làm thủ tục nhập hàng, các đối tượng mở cửa xe ô tô và đánh xe hàng đi.
Phương bị Công an phát hiện khi mang 5 khối pháo hoa nổ (loại pháo hoa dàn 49), do nước ngoài sản xuất, với tổng khối lượng 8,4 kg đi giấu.
Đối tượng Cao khai nhận do thiếu tiền tiêu, sẵn có mối quen biết và đã từng giới thiệu cho chị H. đi mua nên hắn đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.
Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe thai phụ và thai nhi đã ổn định, gia đình gửi lời cảm ơn lực lượng Công an xã ở Tuyên Quang.
Các đối tượng phản động lợi dụng để cắt ghép, lồng thêm âm thanh làm sai lệch hoàn toàn bản chất video gốc, khiến người xem khó phân biệt, gây hiểu nhầm.
Ngày 20/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú.
Ngày 20/1, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an phường Hồng Bàng vừa kịp thời cứu ngăn chặn ý định tự tử của hai mẹ con trên cầu Bính.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có kế hoạch điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao thông trên đường La Thành.
Cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm, chủ động gỡ bỏ nội dung sai sự thật và cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật khi sử dụng mạng xã hội.
Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (tỉnh Quảng Trị) vừa tìm thấy thêm 01 cốt liệt sĩ, cùng 01 lọ thủy tinh, bên trong có mảnh giấy ghi tên “Nguyễn Minh Thuận”.
Phương bị Công an phát hiện khi mang 5 khối pháo hoa nổ (loại pháo hoa dàn 49), do nước ngoài sản xuất, với tổng khối lượng 8,4 kg đi giấu.
Phát huy tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, hai nữ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Nùng Trí Cao đã kịp thời có mặt hiến máu cứu người bệnh trong lúc nguy kịch.
Vừa nhận ma tuý từ đồng bọn về bán để kiếm lời, đối tượng Vương Khánh Long đã bị lực chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt quả tang.
Ngày 20/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú.
Ngày 20/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an phường Bá Xuyên vừa kịp thời ngăn chặn thành công một vụ giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo.
Sau nhiều giờ nỡ lực tìm kiếm, Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế (TP Huế) đã tìm thấy 2 cây vàng của người dân bị rơi xuống sông Hương.
Để giảm số tiền thuế phải đóng, Hà Thị Tú Oanh đã mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, làm hóa đơn giả, xuất hóa đơn không hợp pháp cung cấp cho khách hàng.
Đối tượng Cao khai nhận do thiếu tiền tiêu, sẵn có mối quen biết và đã từng giới thiệu cho chị H. đi mua nên hắn đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.
Sau khi chiếm đoạt tiền của bị hại, Đỗ Thanh Tâm đã dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân, trả gốc và lãi cho những người góp vốn trước.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của ngành giáo dục và đào tạo.
Công an xã Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, xử lý một vụ đánh bạc trực tuyến với số tiền giao dịch hơn 120 triệu đồng.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời ngăn chặn một người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.
Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe thai phụ và thai nhi đã ổn định, gia đình gửi lời cảm ơn lực lượng Công an xã ở Tuyên Quang.
Các đối tượng phản động lợi dụng để cắt ghép, lồng thêm âm thanh làm sai lệch hoàn toàn bản chất video gốc, khiến người xem khó phân biệt, gây hiểu nhầm.
Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông cáo báo chí về vụ cướp tại chi nhánh một ngân hang thương mại cổ phần tại đường Trường Chinh, phường Hội Phú.
Công an tỉnh Phú Thọ cảnh báo về các vụ án nghiêm trọng xảy ra do lạm dụng rượu bia, mất khả năng kiểm soát hành vi, dẫn đến hậu quả đau lòng.
Người đàn ông ở Lào Cai vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi đánh vợ, xâm hại đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.