Từ những loại quả thông thường, các bạn học sinh trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn đã học tỉa thành những bông hoa, con vật sinh động. Ở trường dạy nấu ăn này, trong các môn thực hành thì cắt tỉa là môn quan trọng thứ hai, chỉ sau môn nấu ăn. Nó giúp cho việc trình bày món ăn được đẹp mắt và có tính nghệ thuật hơn. Giáo viên của lớp NA8 K7 là cô Nguyễn Thị Bích Liên, người đã có kinh nghiệm dạy học hơn 30 năm. Cô Liên cho biết: "Việc khó khăn nhất trong môn học cắt tỉa là sự tập trung. Trong khi đó những bạn học sinh trẻ tuổi thì thường thích thành công nhanh nên dễ hỏng việc".Bởi thế, các buổi học thường kéo dài đến 3h đồng hồ. Cô Liên phải thường xuyên giám sát, hướng dẫn và giúp đỡ các bạn học sinh gặp khó khăn trong quá trình cắt tỉa. Môn cắt tỉa học trên rất nhiều loại nguyên liệu như cà rốt, su hào, hành, ớt. Riêng với cà chua, dưa chuột thì các học viên có thể tỉa thành rất nhiều loại. Dưa chuột có thể làm ra hoa rẻ quạt, hoa đồng tiền. Cà chua có thể làm ra những bông hoa hồng hay lẵng hoa. Độc lạ nhất có lẽ là những con cua hay tôm hùm. Có lúc mất điện, các bạn ở trường dạy nghề nấu ăn phải bật đèn điện thoại để soi cho nhau. Các bạn học sinh hào hứng mang sản phẩm lên chấm điểm. Lớp trưởng Lê Minh Đức vui vẻ chụp lại thành quả của mình. Kết thúc giờ học, các bạn sinh viên trường dạy nấu ăn cùng nhau dọn dẹp lại bàn ghế, lớp học để chuẩn bị cho buổi sau.
Từ những loại quả thông thường, các bạn học sinh trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn đã học tỉa thành những bông hoa, con vật sinh động.
Ở trường dạy nấu ăn này, trong các môn thực hành thì cắt tỉa là môn quan trọng thứ hai, chỉ sau môn nấu ăn. Nó giúp cho việc trình bày món ăn được đẹp mắt và có tính nghệ thuật hơn.
Giáo viên của lớp NA8 K7 là cô Nguyễn Thị Bích Liên, người đã có kinh nghiệm dạy học hơn 30 năm.
Cô Liên cho biết: "Việc khó khăn nhất trong môn học cắt tỉa là sự tập trung. Trong khi đó những bạn học sinh trẻ tuổi thì thường thích thành công nhanh nên dễ hỏng việc".
Bởi thế, các buổi học thường kéo dài đến 3h đồng hồ.
Cô Liên phải thường xuyên giám sát, hướng dẫn và giúp đỡ các bạn học sinh gặp khó khăn trong quá trình cắt tỉa.
Môn cắt tỉa học trên rất nhiều loại nguyên liệu như cà rốt, su hào, hành, ớt.
Riêng với cà chua, dưa chuột thì các học viên có thể tỉa thành rất nhiều loại.
Dưa chuột có thể làm ra hoa rẻ quạt, hoa đồng tiền.
Cà chua có thể làm ra những bông hoa hồng hay lẵng hoa. Độc lạ nhất có lẽ là những con cua hay tôm hùm.
Có lúc mất điện, các bạn ở trường dạy nghề nấu ăn phải bật đèn điện thoại để soi cho nhau.
Các bạn học sinh hào hứng mang sản phẩm lên chấm điểm.
Lớp trưởng Lê Minh Đức vui vẻ chụp lại thành quả của mình.
Kết thúc giờ học, các bạn sinh viên trường dạy nấu ăn cùng nhau dọn dẹp lại bàn ghế, lớp học để chuẩn bị cho buổi sau.